Từ 12 giờ trưa nay, muốn vào Quảng Ninh phải tiêm đủ 2 liều vaccine, có xét nghiệm âm tính

  • 20/08/2021 12:21
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Từ 12h trưa 20/8, người vào Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo tăng cường giải pháp trọng tâm phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h trưa 20/8, người vào Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Đồng thời, phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (trừ bệnh nhân, người già đi lại khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi); sử dụng ứng dụng Bluezone.

Đối với lái xe, phụ xe của xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu, khuyến khích đã tiêm 2 mũi vaccine, phải tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình phòng chống dịch khi vào Quảng Ninh, tuyệt đối không được chở người vào Quảng Ninh trốn tránh khai báo.

Từ 12 giờ trưa nay, muốn vào Quảng Ninh phải tiêm đủ 2 liều vaccine, có xét nghiệm âm tính ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TX Đông Triều, Quảng Ninh

Đối với người về từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ: Khi vào Quảng Ninh phải thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày, sau đó cách ly tại nhà 7 ngày (trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu chăm sóc y tế, người hoàn thành cách ly và các trường hợp thực sự cần thiết do Chủ tịch UBND các địa phương quyết định).

Riêng đối với công nhân, người lao động trong tỉnh, tỉnh ngoài đi làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng, và TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp đã đăng ký với UBND các địa phương cấp huyện, hoặc Sở GTVT thì không yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2, nhưng yêu cầu doanh nghiệp của 3 tỉnh, thành phố phải thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% hàng tuần đối với người lao động.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người lao động ngoại tỉnh vào làm việc theo xe đưa đón cố định chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh, đồng thời chủ động các biện pháp nghiêm khắc theo quy định.

Người đến địa phương trên phương tiện thủy nội địa phải có giấy xét nghiệm virus SARS-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Nếu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh cách Quảng Ninh quá 72 giờ di chuyển thì phải đến các bến thủy nội địa, các cảng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm bổ sung bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên trước khi tiếp xúc với người khác.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lực lượng kiểm soát dán tem niêm phong ca bin xe chở hàng hóa từ khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch cửa ngõ và tỉnh đến điểm giao nhận hàng hóa tại Quảng Ninh, chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu...

Tin cùng chuyên mục