Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: "Tiền trạm cho Olympic Việt Nam không thấy có vấn đề gì"

  • 13/08/2018 18:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Đây không phải là điều đặc biệt, xa lạ gì với các VĐV khi ra nước ngoài thi đấu. Chúng tôi đã chỉ đạo đoàn tiền trạm và đội công tác chuẩn bị tìm mọi cách để Olympic Việt Nam có sân tập để rèn luyện một cách tốt nhất", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói về sự cố sân tập của thầy trò Park Hang-seo trong hai ngày qua.

Đội tuyển bóng đá nam là đội đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 có mặt tại Indonesia, song ngay những ngày đầu tiên đã liên tục gặp trục trặc về vấn đề sân tập, ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo cho trận ra quân.

Trả lời về việc Olympic Việt Nam bị chủ nhà "làm khó" về vấn đề sân tập, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn cho rằng đây không phải là điều đặc biệt, xa lạ gì với các VĐV khi ra nước ngoài thi đấu.

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam

"Chúng tôi đã chỉ đạo đoàn tiền trạm và đội công tác chuẩn bị tìm mọi cách để Olympic Việt Nam có sân tập để rèn luyện một cách tốt nhất", ông Phấn nói.

Cũng theo Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, sau thành công tại VCK U23 châu Á, người hâm mộ xem đội tuyển Olympic Việt Nam là một lực lượng đặc biệt tham dự ASIAD vì vậy tình hình của đội tuyển luôn được cập nhật gần như ngay lập tức về cho lãnh đạo đoàn.

"Ví dụ trong ngày hôm qua 12-8, sau khi nắm được thông tin tại Indonesia của đội tuyển, lãnh đạo đoàn đã tìm mọi cách giải quyết sân tập cho Việt Nam. Toàn bộ đội công tác chuẩn bị và đoàn tiền trạm không thấy có vấn đề gì, chỉ gặp phải chuyện sân tập", ông Phấn chia sẻ.

Suốt hai ngày có mặt tại Indonesia, Olympic Việt Nam liên tục trục trặc về vấn đề sân tập. Cụ thể trong ngày hôm qua (12-8), toàn đội buộc phải hủy tập do ban tổ chức bất ngờ đổi lịch từ 18h xuống 20h tại sân Sutasoma 2 cách nơi đóng quân 48km. Lý do là nếu tập 20h thì phải 0h đội mới về tới khách sạn, rất phản khoa học và gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn đội.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: "Tiền trạm cho Olympic Việt Nam không thấy có vấn đề gì"
Olympic Việt Nam có buổi tập chính thức và duy nhất trên sân khu công nghiệp Samsung với mặt sân không được tốt

Olympic Việt Nam có buổi tập chính thức và duy nhất trên sân khu công nghiệp Samsung với mặt sân không được tốt

(ảnh Tiểu Phùng)

Cho đến sáng nay (13-8), thầy trò Park Hang-seo tiếp tục phải tìm một khoảng đất trống cạnh khách sạn để tập thể dục. Chiều cùng ngày, ban tổ chức bố trí cho đội tập tại một sân cách nơi đóng quân 50km, mất thời gian di chuyển làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cầu thủ và mặt sân cũng không được tốt. Vì vậy, sau khi đi khảo sát, ban lãnh đội đã đề xuất cho Olympic Việt Nam được tập tại sân bóng của nhà máy Samsung, cách khách sạn của đội chỉ 7,5km và được ban tổ chức chấp thuận.

16h chiều nay, thầy trò HLV Park Hang-seo chính thức có buổi tập đầu tiên và cũng là duy nhất tại Indonesia trước khi bước vào trận ra quân gặp Pakistan vào chiều mai. Tuy nhiên sân tập của nhà máy Samsung có chất lượng mặt cỏ rất xấu, tới sát giờ tập của đội Việt Nam, nhân viên vẫn còn đang dọn cỏ, lu sân, kẻ vạch.

Các tuyển thủ lộ rõ vẻ lo lắng khi tập tại đây, bởi với mặt sân xấu vừa ảnh hưởng tới chuyên môn lại tiềm ẩn rủi ro về chấn thương, trong khi giờ này ngày mai đã phải ra sân đá trận chính thức.

Tin cùng chuyên mục