Olympic Việt Nam bức xúc vì sự thiếu chuyên nghiệp của chủ nhà ASIAD 18

  • 13/08/2018 08:04
  • 0 bình luận
  • Duy An (từ Indonesia)
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều rắc rối do chủ nhà Indonesia tạo nên đang bủa vây đội tuyển Olympic Việt Nam, trước thời điểm đá trận mở màn môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Theo kế hoạch, chiều 12-8, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Cikarang (Tây Java) ở sân tập Sutasoma 2, cách đại bản doanh là khách sạn Harper khoảng 50km.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, BTC bỗng nhiên thông báo thầy trò HLV Park Hang-seo không được tập vào thời điểm họ chuẩn bị lên đường. Điều đó khiến các thành viên Olympic Việt Nam phải khổ sở tìm một công viên với mặt đường bê tông gần khách sạn để tập tạm.

ĐT Olympic Việt Nam tập trên mặt đường bê tông gần khách sạn

ĐT Olympic Việt Nam tập trên mặt đường bê tông gần khách sạn

Với điều kiện tệ hại, BHL quyết định cho các cầu thủ Olympic Việt Nam chạy, khởi động và tập nhẹ với bóng trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Những người vất vả nhất trong buổi tập khác thường này là các thủ môn Tiến Dũng và Văn Hoàng. Do không có cầu môn, buộc lòng 2 thủ môn phải... lấy thân mình làm cột để tập luyện.

Ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn bóng đá nam tại ASIAD 18 bức xúc: "Sân chính thức mà chúng ta thi đấu chỉ cách khách sạn 5km, không xa và cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Tuy nhiên, do sân này có tới 2 bảng thi đấu ở vòng loại, BTC lo ngại sân không chịu nổi với mật độ thi đấu dày, nên đã yêu cầu các đội tuyển đều không được tập chính thức tại đây mà chỉ được vào tham quan".

Ông Dương Vũ Lâm cũng cho biết, BHL Olympic Việt Nam đã chủ động tìm kiếm 5 sân tập xung quanh khu vực đóng quân, tuy nhiên chỉ có một sân tạm đáp ứng yêu cầu về chất lượng chuyên môn, nhằm tránh những chấn thương đáng tiếc cho các cầu thủ.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng trong buổi tập khác thường của Olympic Việt Nam

Thủ thành Bùi Tiến Dũng trong buổi tập khác thường của Olympic Việt Nam

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn bóng đá nam tại ASIAD 18 cũng cho rằng cách làm việc của BTC nước chủ nhà là thiếu chuyên nghiệp, khi đột ngột bắt Olympic Việt Nam dừng tập với lý do không đâu vào đâu. "Trong buổi tập hôm nay, toàn đội chỉ nhận được thông báo thay đổi từ BTC chỉ 5 phút trước khi lên đường ra sân Sutasoma 2, cụ thể là việc cần giấy phép do sân tập này trong khu vực quân sự của Indonesia. Họ cần phải có giấy phép từ BTC mới được. Lẽ ra điều này phải có kế hoạch từ trước", ông Lâm nói.

Cũng theo vị lãnh đội này, Olympic Việt Nam đã có kiến nghị lên AFC yêu cầu chấn chỉnh công tác tổ chức của nước chủ nhà ngay trong tối qua. Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thể có buổi tập "tử tế" đầu tiên vào ngày hôm nay 13-8, tức chỉ 1 ngày trước trận ra quân gặp Olympic Pakistan vào 16h ngày mai, 14-8.

Tin cùng chuyên mục