“Trùm” giật dây “cát tặc” lĩnh án

  • 23/10/2014 06:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Như ANTĐ thông tin, hôm qua (22-10), TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Nguyễn Thị Hải Yến và Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng 10 bị cáo liên quan về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”, theo Điều 172- BLHS. 

Theo đó, tòa tuyên phạt Nguyễn Thị  Hải Yến 12 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền 9 tháng tù giam. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 6-8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Trước đó, tại phiên tòa, HĐXX khẳng định, Nguyễn Thị Hải Yến cùng đồng bọn mặc dù không có chức năng, không được cấp phép khai thác cát trên sông Hồng, nhưng vẫn tự ý tổ chức khai thác tài nguyên.

Hành vi của các bị cáo không chỉ làm thiệt hại tài sản của Nhà nước mà còn gây xói lở và nguy hiểm tới hệ thống đê điều, đe dọa đời sống dân sinh, vì thế cần phải áp dụng những hình phạt thích đáng. Tòa xác định, Nguyễn Thị Hải Yến giữ vai trò cầm đầu, quyết định phần lớn hoạt động khai thác tài nguyên trái phép đối với các bị cáo trong cùng vụ án. Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền phạm tội với tính chất tương tự như Yến nhưng mức độ phạm tội nhẹ hơn. Các bị cáo còn lại giữ vai trò trực tiếp khai thác cát trái phép. 

Tin cùng chuyên mục