Trục trặc máy tính, hàng không của Mỹ lao đao

  • 16/08/2015 10:07
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Hàng nghìn hành khách ở Mỹ đã bị trễ chuyến bay của họ vào hôm thứ 7 (15-8), sau khi xảy ra một sự cố máy tính khiến hàng trăm chuyến bay đến và đi ở New York và Washington không thực hiện được.
Vì một sự cố máy tính, hàng không Mỹ đã bị ảnh hưởng

Vì một sự cố máy tính, hàng không Mỹ đã bị ảnh hưởng

Vì một sự cố máy tính, hàng không Mỹ đã bị ảnh hưởng

Theo thông tin ban đầu, sự cố nói trên xảy ra ở một trung tâm không lưu thuộc Leesburg (bang Virginia), khiến có những trường hợp bị chậm chuyến tới gần 3 tiếng.

Một phát ngôn viên của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) nói sau đó rằng họ đã xử lý xong vấn đề.

Những sân bay trong diện bị ảnh hưởng bởi sự cố vừa qua gồm có: Dulles International Airport và Reagan National Airport (thuộc Washington), LaGuardia và John F Kennedy International Airport (thuộc New York). Đây đều là các sân bay nổi tiếng đông đúc ở Mỹ, đặc biệt là vào những tháng nghỉ hè hiện nay.

Theo FAA, sự cố nói trên được cho là không phải do tin tặc gây nên, và cũng không xuất phát từ thao tác sai kỹ thuật nào.

Được biết, lỗi xảy ra ở một hệ thống máy tính gọi là ERAM vốn được dùng ở 20 trung tâm điều khiển không lưu trên khắp nước Mỹ từ đầu năm nay.

“Chúng tôi đang tiếp tục phân tích nguyên nhân gốc rễ để xác định những gì gây ra sự cố. Cùng với đó, FAA cũng đang làm việc chặt chẽ với các hãng hàng không để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới các hành khách”, người đại diện FAA cho hay.

Theo dịch vụ theo dõi bay FlightAware, có khoảng 400 chuyến bay đã bị hoãn hoặc bị hủy ở những sân bay gặp sự cố nói trên.

Tin cùng chuyên mục