Pháp triển khai máy bay đến đảo La Reunion tìm kiếm mảnh vỡ MH370

  • 07/08/2015 11:41
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-8, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, nước này có kế hoạch sẽ triển khai máy bay cùng các nhà điều tra đến đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương để tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, với hy vọng lần ra manh mối của chuyến bay MH370.

Ngày 8-3-2014, chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, thì đột nhiên biến mất khỏi màn hình radar, chỉ sau khi cất cánh chưa đầy một giờ làm 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mất tích.

Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên đảo đảo La Reunion của Pháp

Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên đảo đảo La Reunion của Pháp

Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên đảo đảo La Reunion của Pháp

Tuần trước, một mảnh vỡ ở phần cánh- bộ phận có thể chuyển động giữ chức năng kiểm soát độ cao của máy bay- đã trôi dạt vào đảo La Reunion của Pháp ở nam Ấn Độ Dương.

Người dân trên đảo đã vớt được mảnh vỡ này, giao cho nhà chức trách và chúng được gửi đến thành phố Toulouse để các chuyên gia hàng không của Pháp và Malaysia tiếp tục điều tra xem mảnh vỡ có đúng là một bộ phận của MH370 hay không.

Hôm 5-8, một công tố viên của Pháp đã thông báo rằng có "xác suất rất cao" cho rằng mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo La Reunion thuộc chiếc máy bay xấu số MH370.

Cùng ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng khẳng định rằng các chuyên gia Malaysia đã kết luận rằng mảnh vỡ trôi dạt vào đảo Reunion thực sự thuộc về máy bay MH370.

Hôm qua, ngày 6-8, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết: "Theo yêu cầu của tổng thống và thủ tướng Pháp, chúng tôi quyết định sẽ triển khai thêm các phương tiện hàng không và hàng hải để tìm kiếm thêm các mảnh vỡ tình nghi ở ngoài khơi đảo La Reunion".

Theo đó, máy bay của Pháp sẽ bay tới khu vực này vào sáng nay, 7-8. Bộ Quốc phòng Pháp còn cho biết thêm rằng, một đợt tuần tra bộ và tìm kiếm bằng trực thăng cũng đã được lên kế hoạch thực hiện.

Dựa trên phân tích về các dữ liệu của máy bay, các chuyên gia hàng không Pháp nghi ngờ rằng chiếc máy bay MH370 của Malaysia đã bị rơi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Tin cùng chuyên mục