Triệu tập chủ tiệm tóc đăng tin nhóm người mặt đen để câu like

  • 04/01/2020 11:16
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Không nhìn thấy nhóm người ăn xin mặt đen nhưng Tài đã cắt ghép hình ảnh rồi bịa ra câu chuyện đăng lên trang fanpage của tiệm tóc mà mình làm chủ với mục đích câu like.

Chiều 3-1, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An triệu tập Trần Văn Tài (26 tuổi, tạm trú TP Vinh) để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook. 

Nội dung về nhóm người mặt đen mà Tài đăng tải

Nội dung về nhóm người mặt đen mà Tài đăng tải

Nội dung về nhóm người mặt đen mà Tài đăng tải

Theo đó, vào sáng 3-12-2019, Tài đọc được thông tin trên mạng xã hội Facebook đăng một nhóm đối tượng mặt đen kỳ bí, có nhiều hành động đáng ngờ tại Hà Nội.

Khi biết thông tin có nhiều người đang quan tâm, theo dõi vấn đề này, người đang ông 26 tuổi đã sao chép nội dung, hình ảnh, video trên mạng xã hội, rồi chỉnh sửa và thêm vào nội dung khẳng định rằng Tài đã "nhìn thấy" nhóm người này xuất hiện trên tuyến đường 3-2, TP Vinh.

Tài trong buổi làm việc với cơ quan công an

Tài trong buổi làm việc với cơ quan công an

Tài trong buổi làm việc với cơ quan công an

Sau khi đăng tin, fanpage tiệm tóc của Tài thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang cho mọi người. 

Vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan chức năng cho biết không có nhóm người mặt đen nào như Tài miêu tả xuất hiện ở TP Vinh.

Tài thừa nhận bản thân không nhìn thấy nhóm người ăn xin mặt đen kỳ bí tại TP Vinh. Động cơ đăng tải của Tài là để thu hút người dùng mạng xã hội tương tác đến trang Facebook tiệm cắt tóc của mình.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An qua theo dõi, rà soát trên không gian mạng, cơ quan chức năng phát hiện 4 trang Facebook trong thời gian từ ngày 3 đến 5-12 đã cùng đăng tải xuất hiện nhóm người mặt đen kỳ bí có nhiều hành vi đáng ngờ hoạt động tại Nghệ An.

Với hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận của Tài có khung xử phạt hành chính từ 10-15 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục