TP. HCM

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy giấu vào xe đồ chơi

  • 01/10/2016 15:46
  • 0 bình luận
  • MINH HÒA
ANTD.VN - Các đối tượng cho ma tuý tổng hợp vào xe đồ chơi điện của trẻ em, gửi xe khách đưa từ Bắc vào Nam để bán cho người nghiện.

Ngày 1/10, công an quận Thủ Đức cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp từ phía Bắc vào TP.HCM tiêu thụ. Bước đầu Công an đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Quốc Cường (29 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) và Lê Thanh Khiết (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu).

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy giấu vào xe đồ chơi

Đối tượng Cường 

Theo hồ sơ của CQĐT, từ giữa năm 2016, qua công tác địa bàn, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma tuý công an quận Thủ Đức nắm được thông tin có một số đối tượng từ tỉnh Bình Dương qua địa bàn quận Thủ Đức để bán ma tuý cho người nghiện. Tuy nhiên, chúng rất tinh ranh khi liên tục thay đổi địa điểm giao hàng nên gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt.

Đầu tháng 9/2016, công an xác định đối tượng Cường là “chủ chốt” trong đường dây mua bán ma tuý từ phía Bắc vào TPHCM.

“Qua điều tra, trinh sát xác định Cường không nghề nghiệp, sống cùng vợ con tại một chung cư cao cấp ở TX Thuận An, tỉnh Bình Dương và sử dụng ôtô đắt tiền hiệu BMW”, đại diện CQĐT, thông tin.

Ngoài ra, dù chỉ có 1 đứa con nhỏ nhưng chỉ cách vài ngày, Cường lại đem về cho con chiếc xe điện đồ chơi đủ màu sắc, có giá từ 1 đến 3 triệu đồng/chiếc. Xác định mấu chốt từ những chiếc xe đồ chơi này, lực lượng công an đã ngày đêm bám sát Cường để phá án.

Trưa 27/9, khi Cường vừa dắt xe rời khỏi chung cư, các trinh sát đã âm thầm bám theo. Đến QL13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Cường dừng lại, cùng lúc xuất hiện 1 thanh niên áp sát để Cường đưa túi nylon vào quần. Ngay lập tức, các trinh sát ập đến bắt giữ cùng tang vật. Kết quả giám định, túi nylon chứa ma tuý đá có trọng lượng gần 50gam. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, công an thu giữ ôtô BMW, cân tiểu ly, 17 viên đạn và hàng chục chiếc xe điện dành cho trẻ em. Ngay trong ngày, công an tiếp tục bắt giữ tên Khiết, là tay chân và sống cùng chung cư với Cường.

Tại CQĐT, cả 2 khai nhận mua ma tuý của 1 phụ nữ ở tỉnh Lạng Sơn với giá 32 triệu đồng/lạng. Thủ đoạn của chúng là, sau khi nhận được 30% tiền đặt hàng của Cường, đối tác ở Lạng Sơn sẽ bỏ ma tuý vào xe điện trẻ em, rồi gởi xe khách H. L (nhà xe vận chuyển lấy cước như hàng hoá bình thường mà không biết vận chuyển ma tuý) vào TPHCM. Sau khi nhận được 70% số tiền còn lại, đối tượng ở phía Bắc sẽ báo cho Cường biết xe nào chở “hàng” để đến nhận.

Tin cùng chuyên mục