Trao tặng 37 tỷ đồng cho "bệnh viện phi lợi nhuận"

  • 03/07/2014 22:11
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa trao tặng số tiền hơn 37 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị cho Bệnh viện ung thư Đà Nẵng.

Trao tặng 37 tỷ đồng cho "bệnh viện phi lợi nhuận" ảnh 1
Số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để mua sắm trang thiết bị và hỗ trợ bệnh nhân


Đại diện LienVietPostBank cho biết, đây là đợt tài trợ quy mô lớn, lần thứ hai được LienVietPostBank tiến hành tại bệnh viện này.

TS Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank chia sẻ: “Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc khám, chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện”.

Sau khi trao tặng số tiền tài trợ, đoàn công tác đã thăm hỏi tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. TS Nguyễn Đức Hưởng cũng đã trực tiếp trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Tự, một bệnh nhân bị ung thư thanh quản, là mẹ của đồng chí Trần Kim Ba - chiến sĩ Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032.

Lãnh đạo Bệnh viện ung thư Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã trở thành địa chỉ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Với phương thức hoạt động phi lợi nhuận, trong năm 2013 vừa qua, bệnh viện miễn giảm viện phí cho hơn 1.000 người nghèo với số tiền gần 800 triệu đồng, trong đó thành phố Đà Nẵng có 595 bệnh nhân và tỉnh Quảng Nam 464 bệnh nhân.

Bệnh viện có khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân trong quá trình chữa trị bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện hỗ trợ trên 170.000 suất cháo từ thiện, đón gần 1.000 người nhà bệnh nhân lưu trú để phối hợp cùng chăm sóc người bệnh. Dự kiến, bệnh viện sẽ nâng cấp lên 1.000 giường bệnh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục