Tránh tình trạng "đánh trống bỏ dùi"

  • 22/03/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đó là nội dung được nêu ra tại hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 quận Hoàn Kiếm tổ chức vào sáng nay 22-3.
Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm tuần tra kiểm soát, nhắc nhở người dân chấp hành TTATGT-TTĐT và VSMT

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm tuần tra kiểm soát, nhắc nhở người dân chấp hành TTATGT-TTĐT và VSMT

 Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm báo cáo nhanh kết quả, từ ngày 16-12-2017 đến ngày 8-3-2018, lực lượng CAQ Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xử lý 2.307 trường hợp vi phạm TTATGT -TTĐT, xử phạt hành chính với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Qua sơ kết, tình hình TTATGT-TTĐT-VSMT trên địa bàn quận trước, trong và sau Tết Nguyên đán có những chuyển biến tích cực, các khu vực trọng điểm, tuyến đường phố, đường phức tạp được giải quyết, giảm vi phạm; tình hình ùn tắc giao thông được cải thiện.

Các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn đã tự giác chấp hành các quy định về TTĐT, các trường hợp lấn chiếm hè phố sau Tết đã được lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm không để tái phạm.

Mặc dù vậy, một số tuyến phố vẫn còn xảy ra vi phạm, phát sinh điểm trông giữ xe máy không phép; tình trạng xe máy vẫn đi trong một số tuyến phố đi bộ hay tình trạng lén lút bán hàng rong.

Trước những tồn tại trên, trong thời gian tới, nhiều biện pháp giải quyết được CAQ Hoàn Kiếm nêu ra như tập trung sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, thực hiện phương châm cấp quận toàn diện, cấp phường bám sát cơ sở, đưa công tác tuyên truyền vận động là then chốt, đặc biệt đẩy  mạnh hoạt động của BCĐ 197 từ quận đến phường.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, CAQ chủ trì tiếp tục bố trí lực lượng liên quan hàng ngày bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý vi phạm, tập trung xóa bỏ các điểm, tụ điểm phức tạp.

Cũng trong thời gian tới, Công an các phường tổ chức điều tra vi phạm về TTGT-TTĐT, báo cáo Đảng ủy, UBND phường đề ra kế hoạch, phương án để giải quyết các vi phạm theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng BCĐ 197 quận cho biết, trong thời gian tới,  các lực lượng chức năng của quận cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các trường hợp vi phạm về TTATGT-TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, BCĐ 197 cũng tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp công tác trọng tâm về TTATGT-TTĐT; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lĩnh vực này. Công tác kiểm tra, xử lý phải được thực hiện đồng bộ, tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, để xảy ra tái phạm sau khi ra quân. Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng cần đưa ra giải pháp đối với một số xe khách dừng đỗ, trả khách tại phố cổ, tránh tình trạng gây ách tắc giao thông.

Tin cùng chuyên mục