Trai gái bình đẳng

  • 21/03/2013 07:31
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hường - công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long rất phẫn nộ trước hành động bố chồng đốt con dâu và các cháu vì con dâu không sinh được con trai nối dõi. 

- Ngày càng có nhiều người tàn độc và dã man. Họ dám giết chính những người thân yêu máu mủ của mình. Trước đây tôi chỉ thấy những người dưng vì mâu thuẫn mà chém giết nhau thôi, không như bây giờ.

- Nhiều gia đình vẫn quá trọng nam khinh nữ, muốn có con trai nên suy nghĩ tiêu cực?

- Thời buổi này rồi mà nam nữ vẫn chưa được bình đẳng. Con trai hay con gái cũng là người ruột thịt của mình, phải yêu thương và quý trọng, chăm sóc, bảo vệ nhau chứ. Suy nghĩ tiêu cực chỉ là một vấn đề thôi. Quan trọng hơn là những người này bản chất không lương thiện.

- Mặt khác, sinh con trai hay con gái không chỉ phụ thuộc vào người phụ nữ, phải không chị?

- Tôi có đọc báo thấy nói sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào cả 2 vợ chồng, trong đó vai trò của người đàn ông rất lớn. Nếu cứ nghĩ rằng phải sinh con trai thì không những đông con, nghèo đói mà giới tính cũng mất cân bằng.

- Bố mẹ cũng không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con cái khi các con đã trưởng thành?

- Có bố mẹ chỉ bảo, giúp đỡ là tốt. Nhưng can thiệp sâu quá, vào mọi chuyện thì không nên chút nào. Con tôi vẫn còn nhỏ, nhưng khi lớn tôi sẽ không bắt con phải làm thế này, làm thế khác, không theo ý mình thì đánh đập hay làm việc gì đó quá đáng.

Tin cùng chuyên mục