Tổng thống Maduro phản đối việc Mỹ đe dọa phong tỏa Venezuela

  • 04/08/2019 07:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa lên án việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa phong tỏa quốc gia này, đồng thởi khẳng định đường bờ biển của họ sẽ luôn tự do và độc lập.

Tổng thống Maduro đã chỉ đạo đại sứ Venezuela ở Liên Hợp Quốc Samuel Moncada gửi công hàm phản đối mối đe dọa “bất hợp pháp” của Mỹ lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Tất cả người Venezuela lên án và bác bỏ tuyên bố của ông Donald Trump về khả năng phong tỏa đất nước của chúng tôi. Sự bao vây ư? Vì sao ông ấy nói ra điều đó? Đó là sự vi phạm luật pháp rõ ràng”, Tổng thống Maduro nói trên truyền hình quốc gia vào hôm 3-8.

Tổng thống Maduro phản đối lời đe dọa của phong tỏa Venezuela

Tổng thống Maduro phản đối lời đe dọa của phong tỏa Venezuela

Vào hôm 1-8-2019, khi được phóng viên hỏi về khả năng sử dụng biện pháp phong tỏa Venezuela nhằm tránh sự hỗ trợ của Trung Quốc và Iran với quốc gia này, ông Donald Trump đã khẳng định là có ý định làm việc này nhưng không đưa ra thông tin gì chi tiết.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết, họ coi vấn đề này là vô cùng nghiêm túc nhưng Washington không muốn tiết lộ điều gì nhằm giữ yếu tố bất ngờ.

Chính quyền Mỹ và Venezuela đã trong tình trạng leo thang căng thẳng sau khi Washington tuyên bố thừa nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời thay vì Tổng thống Nicolas Maduro.

Vào hôm 30-4-2019, ông Guaido đã kêu gọi quân đội đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Maduro, tuy nhiên, nỗ lực này lại thất bại sau khi phần lớn binh lính Venezuela vẫn quyết trung thành với chính quyền Caracas.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục