Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nếu trúng cử ĐBQH thì rất vinh dự, sẽ cố gắng hết sức mình

  • 08/05/2021 11:31
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại Hà Nội vào sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, nếu trúng cử thì rất vinh dự và sẽ cố gắng làm hết sức mình…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nếu trúng cử ĐBQH thì rất vinh dự, sẽ cố gắng hết sức mình ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sáng 8-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội (gồm ba quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1 được Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu quận Ba Đình đến tất cả các phường trên địa bàn 3 quận, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng viên gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hà Tuyên, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Vũ Tiến Vượng, Nghiên cứu viên khoa kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đơn vị bầu cử số 1 được bầu 3 đại biểu Quốc hội khoá XV, từ 5 ứng viên nói trên. Sau khi Ban Tổ chức trình bày tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, các ứng viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nếu trúng cử ĐBQH thì rất vinh dự, sẽ cố gắng hết sức mình ảnh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói đã gửi đến hội nghị tiểu sử cũng như chương trình hành động, vì vậy, trong không khí thân tình, ông bày tỏ mong muốn “được tâm sự, ôn nghèo kể khổ”.

Tổng Bí thư kể lại quá trình hoạt động của mình, từ lúc sinh ra, lớn lên, đi học và công tác tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội. Đến nay, ông đã có 7 khóa là Uỷ viên T.Ư Đảng, 6 khóa Uỷ viên Bộ Chính trị.

“Tôi năm nay 77 tuổi rồi, Đại hội vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Họp báo sau Đại hội tôi đã nói rằng, tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Cũng theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được Trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, nếu trúng cử thì rất vinh dự, ông sẽ cố gắng làm hết sức mình.

“Cần phải làm gì thì đã có trong chương trình hành động, tôi có mấy khoá làm ĐBQH, Chủ tịch Quốc hội, nên không cần nhắc nữa. Xin cám ơn các bác, các anh, các chị", Tổng Bí thư phát biểu.

Với các ứng viên khác, điểm chung của các chương trình hành động là các ứng viên đều cam kết sẽ gắn bó mật thiết với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và cam kết sẽ bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân.

Ứng cử viên Nguyễn Trúc Anh bày tỏ, nếu được trúng cử thì "kim chỉ nam hành động” của ông là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chương trình hành động của triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội. Ông sẽ lắng nghe, trở thành cầu nối của thành phố với các cơ quan Trung ương.

Còn ứng cử viên Nguyễn Quốc Duyệt khẳng định, nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, ông sẽ nỗ lực phấn đấu với trách nhiệm cao nhất, cùng với các đại biểu nghiên cứu hoàn thiện các quy định của pháp luật; xây dựng thế trận lòng dân vững chắc…

Ứng cử viên Nguyễn Thị Hà Tuyên thì khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, bà sẽ đem hết trí tuệ, sức mình; đồng thời sẽ tập trung bảo vệ quyền lợi trẻ em và phụ nữ…

Trong khi đó, ứng cử viên Vũ Tiến Vượng, SN 1997, vì lý do đột xuất không thể có mặt nên đã gửi chương trình hành động đến hội nghị.

Tin cùng chuyên mục