Xe+

Tòa nhà kính khiến ô tô "tan chảy"

  • 04/09/2013 10:45
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Những chủ sở hữu xe hơi tại London đang lo lắng về một mối nguy mới, không phải vấn đề về giao thông mà là một tòa nhà chọc trời có tia phản xạ mạnh đến mức làm tan chảy những chiếc ô tô.

Martin Lindsay, chủ sở hữu của chiếc xe đắt tiền Jaguar XJ, đã đậu xe gần một tòa nhà đang xây dựng có tên là 20 Fenchurch Street. Tòa nhà 20 Fenchurch Street ở London còn được gọi bằng cái tên “Walkie Talkie” vì hình dáng đặc trưng của nó. Tuy nhiên, khi quay trở lại xe, Martin đã thấy chiếc xe bị biến dạng do các chùm ánh sáng từ những tấm kính của tòa nhà phản chiếu xuống.

Tòa nhà kính khiến ô tô "tan chảy" ảnh 1
Chiếc Jaguar XJ bị "tan chảy".

Canary Wharf Group và Land Securities, hai nhà thầu phụ trách xây dựng tòa nhà 37 tầng trên, cho biết họ sẽ trả tiền sửa chữa xe cho Martin. “Canary Wharf Group và Land Securities đã rất thiện chí và đồng ý chi trả cho những thiệt hại của chiếc xe, đồng thời công nhận rằng đó là một vấn đề mà họ cần phải giải quyết”, Martin nói với tờ CNN.

“Tôi cũng làm trong ngành xây dựng và đôi khi cũng có những chuyện xảy ra ngoài mong muốn như sự việc này”, Martin nói thêm.

Tờ City A.M cho hay, trước đó, ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà cũng đã làm hư hỏng một chiếc xe tải đỗ trên phố. 

Tòa nhà kính khiến ô tô "tan chảy" ảnh 2
Tòa nhà 20 Fenchurch Street ở London.

Trong một thông cáo chung được đưa ra, các nhà xây dựng cho biết họ đã xem xét thận trọng vấn đề ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà này, đồng thời liên lạc với chính quyền địa phương để tạm ngừng hoạt động ba bãi đậu xe có khả năng bị ảnh hưởng ở gần đó.

Tòa nhà 20 Fenchurch Street được thiết kế bởi kiến trúc sư Rafael Viñoly, với khoảng 33.000m2 kính bao quanh khi hoàn tất.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích