• Chuyện bây giờ mới kể khi “đứng” chuyên mục

  Chuyện bây giờ mới kể khi “đứng” chuyên mục

  ANTD.VN - Xưa nay “chuyên mục” luôn được coi là “điểm nhấn” của một tờ báo. Mỗi tòa soạn lại có cách xây dựng các “chuyên mục” theo bản sắc của mình. Thời kỳ báo in còn trong giai đoạn “hoàng kim”, “chuyên mục” nhẩn nha chủ đề câu chữ, bàn chuyện kim - cổ - đông - tây. Ở thời điểm hiện tại, “chuyên mục” gần như phải song hành cùng mạng xã hội, bàn chuyện gì cũng phải theo “trend” và “bám” thời sự.

 • Núi rác thải "nhấn chìm" đảo ở Trung Quốc

  Núi rác thải "nhấn chìm" đảo ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Một lượng lớn rác thải, bao gồm kim tiêm và chai lọ vỡ, đã dạt vào đảo Chongming gần thành phố Thượng Hải của Trung Quốc, sau khi hai chiếc tàu bị cáo buộc đổ hơn 100 tấn rác thải xuống sông Dương Tử.

 • Thợ cắt tóc của Tổng thống Pháp thu nhập 11.000USD/tháng

  Thợ cắt tóc của Tổng thống Pháp thu nhập 11.000USD/tháng

  ANTĐ - Với mức lương chi trả cho thợ cắt tóc của mình là 9.895 euro (tương đương 11.066 USD) mỗi tháng, Tổng thống Pháp François Hollande đang bị dư luận nước này chỉ trích vì mức lương trên gần bằng lương của một bộ trưởng. 

 • Nga lên kế hoạch phát triển UAV chở khách

  Nga lên kế hoạch phát triển UAV chở khách

  ANTĐ - Ngày 13-5, nhật báo Izvestia của Nga đưa tin, công ty hàng không Aviaton của nước này có kế hoạch sẽ phát triển dòng máy bay không người lái (UAV) chở khách đầu tiên tại Nga.

 • Trung Quốc chặn thông tin liên quan tới "Hồ sơ Panama"

  Trung Quốc chặn thông tin liên quan tới "Hồ sơ Panama"

  ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc đã có phản ứng ngay khi  “Hồ sơ Panama” để lộ thông tin gây chấn động về các hành vi trốn thuế của những nhân vật quyền lực và giới giàu có, trong đó có cả người thân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 • Hơn 100 tù nhân trốn khỏi 1 nhà tù ở Brazil

  Hơn 100 tù nhân trốn khỏi 1 nhà tù ở Brazil

  ANTĐ - Phương tiện truyền thông tại Brazil đưa tin hơn 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở thành phố Recife, miền Đông Bắc nước này, vào ngày thứ bảy 23-1. 

 • Tờ báo duy nhất thế giới dành cho trẻ em đường phố

  Tờ báo duy nhất thế giới dành cho trẻ em đường phố

  ANTĐ - Với sự hỗ trợ từ những tổ chức phi lợi nhuận, “Balaknama” hay “Children’s Voice” (Tiếng nói trẻ em) là tờ báo duy nhất trên thế giới xoáy sâu vào các chủ đề gai góc và khắc nghiệt của trẻ em đường phố như nạn bạo hành trẻ em, vấn nạn tảo hôn, lao động bất hợp pháp, ma túy, lạm dụng tình dục… Đáng nói, tờ báo được thực hiện bởi chính những trẻ em đường phố ở New Delhi, Uttar Pradesh, Bihar và Andhra Pradesh (Ấn Độ).

 • Bị nhầm là khủng bố vì bức ảnh "tự sướng"

  Bị nhầm là khủng bố vì bức ảnh "tự sướng"

  ANTĐ - Bức ảnh chụp Veerender Jubbal, một người đàn ông Canada, đã bị tờ báo La Razon của Tây Ban Nha chú thích là “một trong những kẻ khủng bố” nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công ở Paris hôm 13-11. 

 • Đám cưới hội tụ toàn những cặp song sinh

  Đám cưới hội tụ toàn những cặp song sinh

  ANTĐ - Những người đến dự đám cưới của hai anh em sinh đôi Dinker và Dilraj Varikkassery sẽ phải ngạc nhiên đến tột độ vì không chỉ chú rể giống nhau mà cô dâu, phù dâu, phù rể và ngay cả linh mục cũng là những cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước.

 • Quan chức Hải quân Mỹ - Trung thảo luận về Biển Đông

  Quan chức Hải quân Mỹ - Trung thảo luận về Biển Đông

  ANTĐ - Đô đốc John Richardson, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ và người đồng cấp Trung Quốc, Đô đốc Wu Shengli đã có cuộc họp trực tuyến vào ngày 29-10, 2 ngày sau vụ tàu Hải quân Mỹ tuần tra trong phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông. 

 • Thủ tướng Malaysia sẽ kiện Wall Street Journal

  Thủ tướng Malaysia sẽ kiện Wall Street Journal

  ANTĐ - Ngày 4-7, ông Muhammad Khairun Aseh, Thư ký của Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak cho biết, ông Najib sẽ kiện tờ báo Mỹ “The Wall Street Journal” (WSJ) vì đã đăng tải thông tin cáo buộc ông tham nhũng số tiền lên tới hàng trăm triệu USD.

 • Phu nhân lãnh đạo Kim Jong-un tái xuất cùng chồng

  Phu nhân lãnh đạo Kim Jong-un tái xuất cùng chồng

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong năm nay, đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-Ju đã xuất hiện công khai cùng chồng- chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, trong lễ kỷ niệm ngày sinh nhật nhà lãnh đạo sáng lập đất nước Kim Il-Sung.

 • Tờ báo đầu tiên của Hà Nội

  Tờ báo đầu tiên của Hà Nội

  ANTĐ - 5h sáng 10-10-1954, nhân dân thủ đô quần áo chỉnh tề, mang cờ, hoa, ảnh Bác Hồ, xếp thành đội ngũ trật tự, theo từng công sở, xí nghiệp, trường học, khu phố... kéo tới những con đường đã được báo trước đại quân sẽ đi qua. Đoàn xe đầu tiên do Thiếu tướng Vương Thừa Vũ và bác sĩ Trần Duy Hưng dẫn đầu.

 • Trung Quốc mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt

  Trung Quốc mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt

  ANTĐ - Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt nhằm thích nghi với những cuộc chiến tranh có thể xảy ra trong tương lai và kết hợp với cải tổ, hiện đại hoá quân đội, PLA Daily, tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Trung Quốc đưa tin.