Pháp ca ngợi chú chó hy sinh trong cuộc đấu súng với khủng bố ở ngoại ô Paris

  • 18/11/2015 22:57
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Một chú chó nghiệp vụ chống khủng bố có tên là Diesel đã bị nổ tung mình trong cuộc đấu súng của cảnh sát Pháp với các tay súng khủng bố IS đứng đằng sau vụ thảm sát Paris.

Diesel, chú chó, 7 tuổi tham gia cuộc tấn công chống khủng bố cùng khoảng 100 cảnh sát và binh sĩ đặc nhiệm vào căn hộ trên đường Saint-Denis, Paris vào sáng 18-11.

Cuộc tấn công của cảnh sát Pháp đã giết chết ít nhất 2 nghi phạm, bắt giữ 2 người đàn ông khác và khiến 3 cảnh sát bị thương. Chú chó nghiệp vụ thông minh Diesel cũng thiệt mạng trong vụ tấn công trên.
Pháp ca ngợi chú chó hy sinh trong cuộc đấu súng với khủng bố ở ngoại ô Paris ảnh 1Chú chó Diesel đã dũng cảm hy sinh trong cuộc tấn công chống khủng bố sáng 18-11

Một cảnh sát cho biết, Diesel đã bị “xé thành nhiều mảnh” khi nữ đánh bom tự sát của IS chĩa sũng AK47 bắn liên hoàn về phía cảnh sát và kích nổ trái bom trên người.

Sự hy sinh của Diesel đã được truyền thông và mạng xã hội Pháp ca ngợi. Một cảnh sát nói rằng Diesel được huấn luyện để phát hiện ra chất nổ, sự tham gia của Diesel vào các cuộc tấn công chống tội phạm là điều không thể thiếu, “Diesel như một người đồng nghiệp của chúng tôi”.

Một chú chó nghiệp vụ (đồng đội của Diesel) tham gia chống khủng bố của cảnh sát Pháp

Một chú chó nghiệp vụ (đồng đội của Diesel) tham gia chống khủng bố của cảnh sát Pháp

Một chú chó nghiệp vụ (đồng đội của Diesel) tham gia chống khủng bố của cảnh sát Pháp

Dù không có hình ảnh của Diesel nhưng tên của chú chó dũng cảm này được nhặc đến rộng rãi trên mạng xã hội Twitter, “Diesel đã chết để bảo vệ chúng tôi”, một người dùng mạng xã hội viết. Tuyên bố chính thức của cảnh sát Pháp trên Twitter cũng ghi nhận sự hy sinh của chú chó trung thành.
Pháp ca ngợi chú chó hy sinh trong cuộc đấu súng với khủng bố ở ngoại ô Paris ảnh 3Cảnh sát Pháp bắt sống một nghi phạm khủng bố trong cuộc đấu súng sáng 18-11

Sáng 18-11, cảnh sát Pháp đã đấu súng với 6 nghi phạm đứng sau cuộc khủng bố Paris, bao gồm kẻ chủ mưu Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, đang ẩn náu trong căn hộ Saint-Denis.

Cuộc đấu súng bắt đầu lúc 4h30 sáng (theo giờ địa phương) và kết thúc sau 15 phút với thi thể của một nghi phạm dính máu bị kéo ra khỏi căn hộ. Hiện chưa rõ kẻ chủ mưu Abdelhamid Abaaoud có thiệt mạng hay không

Một người phụ nữ có mái tóc vàng dài, được cho là cô dâu thánh chiến, vợ của Abdelhamid Abaaoud đã bắn súng AK47 vào cảnh sát trước khi nổ tung mình khi nhóm cảnh sát đầu tiên xông vào căn hộ.
Pháp ca ngợi chú chó hy sinh trong cuộc đấu súng với khủng bố ở ngoại ô Paris ảnh 4Kẻ chủ mưu Abdelhamid Abaaoud được cho là ẩn nấp trong khu vực Saint-Denis

Đây có thể là nữ nghi phạm mà nhiều nhân chứng sống sót sau vụ tấn công phòng hòa nhạc Bataclan, nơi 89 người thiệt mạng đã khẳng định có một nữ tay súng tham gia khủng bố.

Ông Lotfi, 50-tuổi một người sống trong khu vực cho biết: “Tôi nghe thấy cảnh sát nói chuyện với một cô gái tóc vàng. Cảnh sát yêu cầu cô ta hạ súng và giơ tay đầu hàng, sau đó có một vụ nổ lớn. Tôi nghĩ đó là quả bom tự sát cô ta mang trên người. Nó thực sự là một vụ nổ rất lớn, rất nhiều cửa sổ kính trên đường phố bị vỡ. Cảnh sát đã đấu súng liên hoàn với những kẻ khủng bố”.

Ông Lofti cũng là người đã chứng kiến cảnh chú chó Diesel bị nổ tung. Ông Lofti cho biết thêm, khi kẻ đánh bom tự sát tấn công cảnh sát thì những cảnh sát bắn tỉa đã bắn chết các nghi phạm khác trong căn hộ từ cửa sổ của căn nhà đối diện.

An ninh đã được thiết lập tại một số căn hộ tại Saint-Denis kể từ hôm 17-11 sau khi có thông tin kẻ chủ mưu Abdelhamid Abaaoud và đồng bọn đang ẩn nấp trong khu vực này.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục