Tổng thống Pháp Hollande liệu có giữ nổi "ghế"?

  • 30/06/2016 08:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Đó là câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất hiện nay, sau khi mức tín nhiệm dành cho ông vừa tụt xuống mức thấp mới, trong bối cảnh người dân Pháp bất đồng với các chính sách mà chính phủ của ông Hollande đề ra.
Tổng thống Pháp Hollande sụt giảm tín nhiệm nghiêm trọng trước cuộc bầu cử

Tổng thống Pháp Hollande sụt giảm tín nhiệm nghiêm trọng trước cuộc bầu cử

Trong cuộc thăm dò dư luận gần đây do hãng TNS Sofres thực hiện cho Tạp chí Friday’s Figaro, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Francois Hollande đã giảm xuống mức thấp mới, chỉ còn 12%. Đáng ngại hơn, khi chỉ còn chưa đầy một năm nữa là Pháp bước vào cuộc bầu cử để tìm ra tổng thống mới.

Cần nhớ rằng sau cuộc bầu cử hồi năm 2012, ông Hollande đã ghi dấu ấn kỷ lục với tỷ lệ ủng hộ lên tới 55%. Vậy nhưng theo thời gian, niềm tin vào vị tổng thống có phong cách bình dân này đã giảm dần.

Kết quả tín nhiệm trên đã phản ánh quan điểm không đồng tình của người dân Pháp, trước tình hình phát triển kinh tế hạn chế, cũng như dự luật cải cách lao động gây nhiều tranh cãi, vì cấp nhiều quyền hơn cho giới chủ, trong khi ép buộc người lao động “vào khuôn phép” hơn.

Lần gần đây nhất, tỷ lệ ủng hộ ông Hollande ở mức cao “chót vót” là vào tháng 1-2015, khi nước Pháp thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng trước vụ tấn công khủng bố đẫm máu mà tổ chức IS thực hiện nhắm vào tòa soạn của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo.

Theo Friday’s Figaro

Tin cùng chuyên mục