Chú chó trung thành cắn chết 4 con rắn độc, cứu sống 8 người

  • 18/07/2016 17:39
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Những người dân trong ngôi làng Sebekapur, bang Orissa, Ấn Độ đang vinh danh một chú chó đực giống Doberman vì đã anh dũng chiến đấu với 4 con rắn hổ mang để cứu sống 8 người trong một gia đình.

Chú chó đực giống Doberman được tìm thấy đã chết trong sân nhà của ông Dibakar Raita vào sáng 12-7, bên cạnh là xác của 4 con rắn hổ mang bị cắn chết.

Theo tờ báo địa phương Deccan, 4 con rắn đã trườn vào sân nhà ông Raita và cố gắng xâm nhập vào nhà nhưng gặp phải sự ngăn chặn của chú chó Doberman. Con vật trung thành này đã chiến đấu với 4 con rắn trong suốt 4 giờ đồng hồ, trước khi giết chết tất cả và bản thân nó cũng không thể sống sót vì bị nhiễm nọc độc rắn.

Chú chó giống Doberman đã cắn chết 4 con rắn, cứu sống gia đình chủ

Chú chó giống Doberman đã cắn chết 4 con rắn, cứu sống gia đình chủ

“Nhiều vết máu loang lổ trong sân, sau trận chiến đấu ác liệt giữa con chó và 4 con rắn độc”, thông tin trên tờ Deccan hôm 15-7.

Chủ con vật, ông Raita thực sự sốc trước sự hy sinh của chú chó: “Tôi rất sốc, nó đã hy sinh cao cả vì gia đình tôi. Tôi cầu mong thần linh phù hộ cho nó có thể yên nghỉ”.

Sau khi những tin tức về sự hy sinh cao cả của chú chó Doberman lan truyền khắp nơi, nhiều người dân trong ngôi làng Sebekapur đã đến nhà ông Raita để cầu nguyện và vinh danh con vật trung thành.

Cooper và cậu chủ 3 tuổi của nó

Cooper và cậu chủ 3 tuổi của nó

Câu chuyện về những chú chó trung thành không phải là hiếm, đã từng có rất nhiều con vật khiến hàng triệu người cảm động vì sự hy sinh cao cả và lòng trung thành tuyệt đối với chủ.

Trước đó, một chú chó giống Đức có tên Cooper ở Cooperstown, Bắc Dakota (Mỹ) cũng được nhiều người biết đến vì bảo vệ và cứu sống cậu bé Carson Urness 3 tuổi đi lạc, cách ngôi nhà 1,6km. Cooper đã ủ ấm cho chủ nhân bé nhỏ của mình suốt đêm, trước khi cha mẹ cậu bé tìm đến và giải cứu cả hai.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích