Tìm hiểu khoa học qua các tác phẩm văn học nổi tiếng

  • 01/08/2017 20:40
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách mới mẻ và độc đáo dành cho thiếu nhi: Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng. Sáu cuốn sách đầu tiên vừa ra mắt gồm: Cậu bé rừng xanh (Rudyard Kipling), Gió qua rặng liễu (Kenneth Grahame), Bác sĩ Dolittle (Hugh Lofting), Câu lạc bộ Columbus (Vitaly Bianki) và hai tác phẩm khoa học giả tưởng của nhà văn H. G. Wells: Người tàng hình, Chiến tranh giữa các thế giới.
Các tác phẩm trong bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng” sinh động, ngắn gọn

Các tác phẩm trong bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng” sinh động, ngắn gọn

Nội dung các tác phẩm trong bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng” được kể lại, tinh giản so với nguyên tác, bám sát nội dung và phong cách của tác giả. Đặc biệt, sách có nhiều tranh khổ lớn minh họa cho nội dung tác phẩm, giúp các bạn nhỏ dễ dàng hình dung bối cảnh câu chuyện. Với các bạn nhỏ yêu mến thiên nhiên, động vật có thể tìm thấy rất nhiều kiến thức thú vị trong tác phẩm “Cậu bé rừng xanh” của nhà văn người Anh đoạt giải Nobel văn học năm 1907 Rudyard Kipling. Bằng sự quan sát tỉ mỉ, trí tưởng tượng độc đáo, tác giả đã khắc họa một cách chân thực và sống động cuộc sống trong rừng của cậu bé Mowgli, qua đó độc giả có thể hình dung ra những tập tính của muông thú trong rừng, luật lệ của rừng xanh và đi tìm bí mật của bầy sói…

Trong thời gian tới, NXB Kim Đồng sẽ tiếp tục xuất bản hai tác phẩm Hòn đảo bí mật của nhà văn Jules Verne và Cỗ máy thời gian của nhà văn H. G. Wells.

Tin cùng chuyên mục