Tiêu thụ ô tô có dấu hiệu phục hồi

  • 03/08/2020 11:07
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương cho rằng, chính sách giảm thuế, phí đã tạo điều kiện cho thị trường ô tô trong nước bắt đầu phục hồi.
Tiêu thụ xe ô tô có dấu hiệu phục hồi sau thời gian chững lại vì Covid-19

Tiêu thụ xe ô tô có dấu hiệu phục hồi sau thời gian chững lại vì Covid-19

Báo cáo cập nhật tình hình sản xuất xe có động cơ của Bộ Công Thương cho biết, tháng 7-2020, ngành sản xuất này đã tăng 2,7% so với tháng 6. Sản lượng sản xuất tháng 7 ước đạt 17,9 nghìn chiếc, tăng 3,3% so với tháng trước.

“Có thể nói, từ cuối tháng 6-2020, với sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chính sách giảm thuế, phí đã tạo điều kiện cho thị trường ô tô trong nước bắt đầu tăng trưởng”- đại diện Bộ Công Thương nhận định.

Theo số liệu công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tháng 6-2020, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe VAMA đã tiêu thụ được tổng số 24.002 xe, tăng 26% so với tháng trước.

Trong tháng 6, cả 3 dòng xe du lịch, thương mại và xe chuyên dụng đều có mức tăng trưởng. Xe du lịch là dòng bán chạy nhất, tăng 35%; kế đến là xe chuyên dụng 18% và xe thương mại 5%.

Ngoài xe sản xuất, lắp ráp trong nước, xe nhập khẩu cũng ghi nhận lượng bán tăng 21% trong tháng 6, với 8.155 xe.

Các xe được tiêu thụ nhiều nhất trong thời gian qua là: VinFast Fadil, Mazda3, Honda Civic, Hyundai Kona… Các mẫu xe này được đánh giá là có giá bán vừa phải, thiết kế, tính năng thuận tiện với người sử dụng.

Điều đó cho thấy dấu hiệu tích cực của thị trường ô tô đang trên đà hồi phục sau những tháng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục