Thuê xe ô tô từ Quảng Ninh lên Hà Nội trộm cắp tài sản

  • 26/05/2019 11:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-5, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng Vũ Văn Thành (SN 1987), Phạm Văn Hòa (SN 1995) đều ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1979, ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là ổ nhóm trộm liên tỉnh, với thủ đoạn gây án hết sức tinh vi, khi thuê xe ô tô tận Quảng Ninh lên Hà Nội trộm cắp tài sản.

Đêm 22-4, Vũ Văn Thành điện thoại rủ Phạm Văn Hòa về Hà Nội để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Cả hai hẹn gặp nhau ở khu vực ngã ba sông Khoai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Trong lúc này, Thành gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Hoàng cùng rủ đi trộm cắp tài sản. Lý do bởi Hoàng vừa là bạn bè thân thiết, hơn nữa đối tượng này đang làm bảo vệ cho một quán bia trên Hà Nội sẽ thông thạo đường đi. Nhận được điện thoại của Thành, Hoàng đồng ý ngay và hẹn chờ cả nhóm tại gần chỗ làm của mình trên đường Trung Kính.

Các đối tượng dễ dàng phá khóa cửa nhà dân bằng kìm thủy lực để trộm cắp tài sản

Các đối tượng dễ dàng phá khóa cửa nhà dân bằng kìm thủy lực để trộm cắp tài sản

Đến rạng sáng cùng ngày, Thành lái xe ô tô BKS 14A-366.26 mang theo một kìm thủy lực chở Hòa đến số 60 Trung Kính gặp Hoàng. Khi đến nơi, Thành bảo Hòa ngồi trên ô tô đợi, còn Thành cầm theo kìm thủy lực cùng Hoàng đi bộ lang thang trong khu vực Trung Kính để tìm nhà dân nào đó sơ hở nhằm trộm cắp tài sản.

Lang thang đến ngõ 109, cả hai phát hiện một nhà dân khóa cổng và để trong sân khoảng 10 chiếc xe máy. Hoàng cầm kìm thủy lực phá khóa để Thành đột nhập vào trong, còn mình đứng ngoài cảnh giới. Đối tượng lần lượt phá ổ khóa của nhiều xe máy rồi cùng Hoàng đưa về nơi đối tượng Hòa đang đứng. Các đối tượng hạ ghế cho chiếc xe máy Lead vào trong xe ô tô để Thành chở về Quảng Ninh, còn Hòa điều khiển máy Vision đi theo phía sau.

Trên đường đi về Quảng Ninh, Thành gọi điện thoại cho một đầu nậu chuyên buôn bán xe máy trộm cắp thông báo đã trộm được 2 chiếc xe máy và cần bán. Cả bọn hẹn nhau sẽ mang xe đến đập Chùa Quỳnh để mua bán với số tiền 15 triệu đồng. Thành chia cho Hòa 4 triệu, chuyển khoản cho Hoàng 4 triệu và số tiền còn lại được đối tượng trả tiền thuê xe ô tô và ăn tiêu cá nhân. Tổng giá trị số tài sản mà các đối tượng trộm cắp được hơn 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục