Thực hư vụ 4 trẻ em bị bắt cóc tại Bắc Kạn

  • 25/05/2019 17:35
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Nghe những câu chuyện không có đầu đuôi, Oanh đã đăng lên facebook ‘Oanh Phung Oanh Phung’ thông tin có 4 cháu bé bị bắt cóc.

Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đang củng cố hồ sơ xử lý Phùng Thị Oanh (trú tại xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm), về hành vi đăng thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Phùng Thị Oanh và trang cá nhân đăng tải nội dung thông tin không chính xác

Phùng Thị Oanh và trang cá nhân đăng tải nội dung thông tin không chính xác

Cụ thể, ngày 18-5, Oanh đăng trên trang facebook cá nhân của mình thông tin kèm hình ảnh các cháu nhỏ được cho là đã bị bắt cóc. Những thông tin, hình ảnh này được nhiều người chia sẻ, khiến dư luận hoang mang. Nắm bắt được sự việc, Công an huyện Pác Nặm đã nhanh chóng vào cuộc, xác định và yêu cầu chủ facebook nói trên đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Phùng Thị Oanh tường trình chỉ nghe thông tin về việc một gia đình đang tìm kiếm các 4 em nhỏ bị mất tích nên đã  đưa thông tin ‘trẻ em bị bắt cóc’ lên mạng xã hội.

Cùng với việc làm rõ mục đích đăng thông tin của Oanh, cơ quan chức năng cũng đã xác  định, chiều 17-5, cháu Đặng (con gái, SN 2004, trú tại xã Bằng Thành), là học sinh trường THCS bán trú Bằng Thành đang chăn trâu thì thấy 3 em nhỏ cùng xóm gồm: Đặng Thị Đao, Triệu Mùi Sểnh, Đặng Thị Đông, là học sinh điểm trường Khuổi Lạn thuộc trường Tiểu học xã Bằng Thành đang chơi ở ven đường. Cháu Đặng đã rủ 3 em nhỏ đến trường của mình cách đó 7km để lấy chăn chiếu.

 Khi cả 4 đến nơi thì trời đã tối. Do trường vừa thi xong nên không còn ai, các phòng nghỉ đã khóa cửa, cháu Đặng đã đưa 3 em nhỏ khu nhà bán trú ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, khi các em nhỏ thức dậy, đi ra sân trường thì mọi người phát hiện.

Tin cùng chuyên mục