Thực hư thông tin ‘người Trung Quốc lăn ra tại Công ty’

  • 06/02/2020 08:27
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - T. nghe “tin vỉa hè”, rồi về tự ý viết, đăng lên facebook cá nhân của mình nội dung: “Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc lăn ra tại Công ty Regina Miracle”.

Ngày 6-2, Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Thị Kim T. (SN 1993, trú ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên), số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh virus Corona.

Trước đó, tối 4-2, tài khoản Facebook cá nhân có tên “Angela Lai” đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung: “Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc lăn ra tại Công ty Regina Miracle. Mọi người cẩn thận nha. Tin chính xác 1.000/1.000 nhé. Help me”.

Bài viết đã thu hút sự quan tâm,  chia sẻ của nhiều người. Qua xác minh, thu thập tài liệu, Phòng An ninh kinh tế - CATP Hải Phòng xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Phòng An ninh văn hóa - CATP và CAH Thủy Nguyên, Công an xã Lập Lễ xác định chủ tài khoản Facebook “Angela Lai” là Lê Thị Kim T.

Chiều 5-2, cơ quan chức năng đã mời T. đến trụ sở Công an xã Lập Lễ làm việc. T thừa nhận bài viết trên là sai sự thật. Và trước khi bị cơ quan Công an triệu tập, T. đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên trang Facebook “Angela Lai”.

Tin cùng chuyên mục