Có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần tùy vào tình hình dịch Corona

  • 05/02/2020 20:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, tùy theo diễn biến của dịch bệnh Corona (nCoV) mà Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định việc cho học sinh đi học lại hay nghỉ thêm…
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo

Vấn đề đang được rất nhiều người dân, đặc biệt là hàng triệu phụ huynh học sinh quan tâm hiện nay là học sinh bao giờ đi học lại, có được nghỉ học thêm nếu diễn biến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến phức tạp hơn hay không?

Chiều tối 5-2, trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, điều quan trọng lúc này là phải ngăn chặn, không để lây lan dịch Corona, đảm bảo tính mạng và sức khỏe của người dân là nhiệm vụ quan trọng nhất. Thậm chí, các địa phương có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần để đảm bảo 100% trường học phải vệ sinh khử trùng.

Nói rõ hơn về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, theo Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm, Chủ tịch UBND các tỉnh/ thành phố chịu trách nhiệm về việc ra quyết định cho học sinh nghỉ học.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trả lời về việc cho học sinh nghỉ học

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trả lời về việc cho học sinh nghỉ học

"Quan điểm của Bộ GD&ĐT là việc cho học sinh nghỉ học hay đi học trở lại phải xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở Y tế với Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Chủ tịch UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc cho học sinh nghỉ đảm sức khỏe, điều kiện cho người học” – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Hiện 63/63 tỉnh thành trong cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch do virus Corona.  

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, trong kế hoạch năm học, mỗi học kỳ có một tuần nếu cần thiết có thể cho học sinh nghỉ. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng hoặc chiều, thứ 7, chủ nhật. Trong trường hợp đặc biệt cần kéo dài thời gian nghỉ, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học.

Báo chí hỏi tiếp: “Nếu cho nghỉ thêm, học sinh khối 12 có thể sẽ bị ảnh hưởng thời gian ôn, thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo có tính toán việc lùi thời hạn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia so với các năm trước?’.

Trả lời, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, việc tổ chức thi THPT Quốc gia đã tính đến, thường thi vào cuối tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên có thể điều chỉnh lịch thi THPT Quốc gia nếu cần thiết để phù hợp yêu cầu. Tinh thần là cho học sinh nghỉ học nhưng vẫn phải phải đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo.

Tin cùng chuyên mục