Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng được giảm án vì "tố cáo" vụ tiêu cực

  • 25/08/2014 13:30
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Một chi tiết khá bất ngờ là việc Tòa cho biết ông Phạm Văn Lệ - Chủ tịch CLB Ninh Bình tiết lộ bị cáo Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn) đã chủ động báo cáo với Ban lãnh đạo đội bóng vụ bán độ của nhóm.

Sáng 25-8, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử vụ 9 cầu thủ Vissai Ninh Bình tham gia dàn xếp tỷ số trận V.NB - Kelanta (Malaysia) lấy 800 triệu đồng.

Phiên tòa diễn ra trong buổi sáng, không có bị cáo nào thuê luật sư bào chữa. Bên cạnh những diễn biến vụ việc đã được cơ quan báo chí đăng tải, một chi tiết được Hội đồng xét xử thông tin là trong lá đơn xin giảm án cho nhóm cầu thủ, Chủ tịch CLB Ninh Bình - Phạm Văn Lệ tiết lộ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng đã thành khẩn thú tội và chủ động khai báo vụ cá độ của nhóm với Ban lãnh đạo CLB.


Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng được giảm án vì "tố cáo" vụ tiêu cực ảnh 1
Nguyễn Mạnh Dũng tại phiên tòa sáng 25-8

Cũng nhờ tình tiết này mà Nguyễn Mạnh Dũng được giảm nhẹ án. Cụ thể, theo mức án do đại diện Viện KSND tỉnh Ninh Bình đề nghị, Nguyễn Mạnh Dũng phải chịu mức án 18 tháng tù giam. Tuy nhiên sau khi nghị án, cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử giảm án cho Nguyễn Mạnh Dũng xuống thành 27 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 54 tháng.

Như vậy, trong số 9 cầu thủ V.NB bị khởi tố, chỉ duy nhất tiền vệ Trần Mạnh Dũng phải nhận án tù giam (30 tháng), số còn lại được hưởng án treo, phạt tiền.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hôm nay (25/8), các bị cáo trong vụ án này được quyền nộp đơn kháng cáo tới Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Vụ việc là bài học đắt giá cho những cầu thủ ham mê thú đỏ đen, bán rẻ danh dự bản thân, gia đình, uy tín đội bóng và sự tin yêu của người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục