Hà Nội:

Thông xe cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã

  • 05/10/2013 08:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 5-10, cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã đã chính thức thông xe sau 7 tháng gấp rút thi công.

Đây là một trong những công trình nằm trong danh mục chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn TP giai đoạn 2012-2015. Đây cũng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần đảm bảo ATGT, tạo cảnh quan kiến trúc cho nút giao thông cửa ngõ phía Tây vào Trung tâm thành phố.

Dự án cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã được khởi công ngày 6-2. Tổng số vốn đầu tư 360 tỷ đồng với quy mô 4 làn xe (2 chiều), chiều dài cầu và đường dẫn 484m, mặt cắt ngang cầu 16m. Cầu đảm bảo cho các loại xe buýt có thể lưu thông.

Thông xe cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã ảnh 1

Chính thức phát lệnh thông xe cầu vượt Kim Mã- Nguyễn Chí Thanh

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay, điểm đặc biệt của cây cầu này là trong quá trình thi công, nhà thầu đã phải đồng thì thi công trước 44m đoạn cọc cát tuyến (cọc chèn cọc) của tuyến đường sắt đô thị số 3 với công nghệ mới và lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam.

Việc hoàn thành công trình cầu vượt này góp phần giải quyết trực tiếp tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông tại 2 nút giao chính là Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã và Liễu Giai- Đào Tấn.

Thông xe cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã ảnh 2

Sau 7 tháng thi công, cầu vượt Kim Mã đã về đích đúng tiến độ

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo cảnh quan độ thị, hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Đây cũng là cây cầu vượt lắp ghép thứ 7 được đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố, các điểm ùn tắc giao thông đã giảm, tình hình ùn tắc giao thông Thủ đô được cải thiện. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục thực hiện nhiều công trình, dự án để góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, TNGT giao thông trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND TP.Hà Nội cũng quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong việc thi công vừa đưa cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã về đích đúng tiến độ.

Thông xe cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã ảnh 3

Từ nay, nút giao Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã sẽ thông thoáng hơn

Ngay sau lễ thông xe, Sở GTVT cũng đồng thời phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu.

Thông xe cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã ảnh 4

8 tập thể, 10 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen của UBND TP.Hà Nội

Theo đó, các phương tiện xe buýt, xe con, xe máy từ đường Nguyễn Chí Thanh đi Liễu Giai và ngược lại được ưu tiên lưu thông trên cầu vượt. Phương tiện từ hướng Cầu Giấy đi Núi Trúc, Giang Văn Minh, Vạn Phúc, Phan Kế Bính qua nút giao sẽ đi theo đèn tín hiệu, biển báo.

Cấm xe tải có trọng lượng toàn bộ cả xe và hàng (theo thiết kế) từ 1,5 tấn trở lên, xe đạp, xe thô sơ, người đi bộ lưu thông trên cầu vượt.

Tin cùng chuyên mục