Thông tin về lễ tang NSND Doãn Tần

  • 18/03/2019 23:02
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ gia đình NSND Doãn Tần, tang lễ của ông sẽ diễn ra vào 9h30 ngày 20-3 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu diễn ra vào lúc 11h cùng ngày. 

Lễ hỏa táng sẽ diễn ra tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội. 

Trước sự ra đi của NSND Doãn Tần, nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng Việt Nam đã bày tỏ sự tiếc thương. Ca sỹ Minh Thu xúc động viết trên facebook cá nhân: "Thương chú lắm, vì nhiều năm tháng cuối đời chú đã không được sống khoẻ mạnh như người bình thường khác. Cháu chào chú, mong rằng chú sẽ hoan hỷ về miền đất mới!". 

Còn nam ca sỹ Trọng Tấn cho hay, NSND Doãn Tần là thế hệ trước, thời bao cấp, sống rất mộc mạc, giản dị, hơn nữa ông lại là người trong quân đội nên phong cách người lính đi theo suốt cuộc đời. Ca sỹ Trọng Tấn rất trân trọng NSND Doãn Tần.

Thông tin về lễ tang NSND Doãn Tần

"Chú sở hữu giọng hát tennor cao, giọng hát trong sáng không ai có. Chú cũng là bậc thầy, cha chú, rất quý mến những lứa nghệ sĩ con cháu như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Anh Thơ, Lan Anh… . Tôi cảm thấy tiếc khi hay tin chú đã ra đi. Tôi cũng cảm thấy buồn khi nhìn lại năm 2018 và giờ là 2019, đã có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ra đi, đó là sự mất mát không hề nhỏ cho nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam", ca sỹ Trọng Tấn nói. 

NSND Doãn Tần tên khai sinh là Phan Doãn Tần, sinh năm 1947 ở Thái Bình. Sau khi học hết cấp hai, ông tham gia phong trào văn nghệ ở Liên đoàn Mỏ - Địa chất 9, tỉnh Quảng Ninh. Năm 1969, ông đỗ vào Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Một số ca khúc khác gắn với tên tuổi ông là Đất nước trọn niềm vui, Đường chúng ta điCùng anh tiến quân trên đường dài, Chim yến bay, Dáng đứng Việt Nam ... Ông hát chủ yếu về các bài hát dành cho cho người lính và hiện nay những bản thu thanh còn được lưu trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục