Thổ Nhĩ Kỳ muốn giáo sĩ Gullen phải "trả giá"

  • 08/08/2016 14:47
  • 0 bình luận
  • Triệu Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 7-8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã phát biểu trước đám đông hơn 1 triệu người tại Istanbul rằng, giáo sĩ Fethullah Gulen – kẻ “tội đồ” trong mắt Ankara, hiện đang sinh sống ở Mỹ - phải được đưa về Thổ Nhĩ Kỳ để trả giá cho âm mưu đảo chính mà vị giáo sĩ này bị cáo buộc tiến hành.
Gần 2 tháng sau cuộc đảo chính bất thành, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục xử lý các tàn dư sót lại

Gần 2 tháng sau cuộc đảo chính bất thành, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục xử lý các tàn dư sót lại

Theo đó, ông Binali Yildirim chỉ rõ giáo sĩ Fethullah Gulen là một tên khủng bố và “phải trả giá cho những gì đã làm”. Tuy nhiên, ông Yildirim cũng khẳng định, việc trừng phạt này không mang động cơ trả thù mà chỉ hành động theo quy định của luật pháp.

Ở một thông tin khác có liên quan, người đứng đầu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chỉ trích Đức vì không để ông phát biểu qua video trước đám đông ủng hộ Ankara ở Cologne. Đáng nói là Berlin lại cho phép lực lượng phiến quân người Kurd được “thuyết trình” như vậy.

Lúc trước, khi hay tin cuộc đảo chính quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại, nhiều người dân Thổ sống tại Đức đã xuống đường ăn mừng, khiến nhà chức trách tại đây rất vất vả để đảm bảo an ninh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục