Tổng thống Erdogan lo sợ nguy cơ đảo chính lần hai

  • 08/08/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan vừa nói với tờ Hurriyet rằng, ông không tin vụ đảo chính hôm 15-7 là nỗ lực cuối cùng nhằm lật đổ chính quyền và thề sẽ sử dụng thêm nhiều biện pháp chống lại cái mà ông gọi là Tổ chức khủng bố Gulen (FETO).

“Những kẻ đảo chính đang có những âm mưu vô cùng nguy hiểm. Tôi không tin vụ đảo chính đã thực sự kết thúc, sẽ còn những dư âm và mối lo ngại khác”, Tổng thống Erdogan cho hay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Erdogan cũng khen ngợi người dân và truyền thông về việc đã hành động để chống lại phe đảo chính trong thời khắc khó khăn nhất. Ngoài ra, ông còn cho rằng, việc chiến đấu cơ F-16 của phe đảo chính không bắn hạ chuyên cơ của ông khi đang trên đường bay về Istanbul là do nó không có tên lửa chứ không phải hết nhiêu liệu như truyền thông Thổ Nhĩ Kì đồn đoán.

Tính đến hôm 30-7 vừa qua, Tổng thống Erdogan đã hạ lệnh bắt giữ 15.000 người và cho 1.389 binh lính quân đội ra khỏi ngành. Ông luôn cáo buộc giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen chính là kẻ đứng sau vụ đảo chính này và thậm chí là cả Mỹ cũng góp phần hỗ trợ. Sự tức giận của Ankara với Washington đã buộc Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Joseph Dunford phải đến Thổ Nhĩ Kì vào hôm 1-8. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục