Thiếu nữ Pakistan bị mẹ thiêu chết vì tự ý kết hôn

  • 09/06/2016 22:53
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một cô gái trẻ người Pakistan đã tử vong sau khi bị mẹ đẻ và anh trai thiêu sống, do tự ý lấy chồng.
Nạn nhân Zeenat Rafique, 18 tuổi

Nạn nhân Zeenat Rafique, 18 tuổi

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân Zeenat Rafique, 18 tuổi đã bị bóp cổ và dấu vết khói trong đường hô hấp cho thấy cô vẫn còn sống lúc bị thiêu.

Cô gái trẻ đã yên nghỉ trong vòng tay của người chồng Hassan Khan, 19 tuổi, vào hôm 9-6. Tuy nhiên, gia đình đẻ của Rafique từ chối nhận về thi thể con gái.

Mẹ chồng nạn nhân, bà Shahida Bib cho biết, Rafique cùng con trai bà quen nhau ở trường học và đã bí mật hẹn hò được 5 năm. Cặp đôi kết hôn hôm 29-5.

Sau khi trốn khỏi nhà để kết hôn, Rafique đã quay trở về nhà đẻ ở thành phố Lahore vì nghĩ rằng có thể được bố mẹ tha thứ, đại diện của cảnh sát tỉnh Punjab Nabeela Ghazanfar cho biết.

Hassan Khan, 19 tuổi - chồng của nạn nhân

Hassan Khan, 19 tuổi - chồng của nạn nhân

Người chồng Hassan Khan đau buồn kể lại, “tôi chỉ cho Rafique về thăm bố mẹ khi chú vợ bảo đảm rằng cô ấy được an toàn”. Nhưng không ngờ, khi Rafique về nhà, mẹ và anh trai đã nhẫn tâm trói cô vào giường, tưới xăng và châm lửa đốt.

Mẹ ruột của Rafique, bà Parveen Bibi tự nộp mình cho cảnh sát và không hề tỏ ra hối lỗi. Trong khi đó, anh trai của nạn nhân, Ahmer Rafique đang lẩn trốn.

Cảnh sát Nabeela Ghazanfar kêu gọi người dân giúp đỡ để sớm tìm ra tên anh trai dã man này.

Ở Pakistan, khoảng 1.100 phụ nữ bị người thân sát hại mỗi năm, như một hình thức trừng phạt đối với những hành vi được coi là gây ra ô nhục cho gia đình hay làng xóm.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục