Thị trưởng Seoul cam kết hỗ trợ hết mình cho cộng đồng 17.000 người Việt Nam

  • 29/11/2019 01:11
  • 0 bình luận
  • ​Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng Seoul Park Won Soon. Thị trưởng cam kết sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ hết mình cho cộng đồng 17.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thủ đô Hàn Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Seoul Park Won Soon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Seoul Park Won Soon

Trong buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao và hoan nghênh Thủ đô Seoul có quan hệ hợp tác, kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Thủ tướng nhấn mạnh những kinh nghiệm của Seoul về quản lý đô thị, dân sinh, áp dụng công nghệ cao rất có ích đối với các thành phố của Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM. Nhân dịp này, cảm ơn chính quyền Seoul và cá nhân Thị trưởng đã hỗ trợ giúp đỡ sinh viên và cộng đồng người Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, luôn tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Seoul nói riêng tiếp tục đầu tư và mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Thị trưởng Park Won Sun bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam, người dân Việt Nam cần cù, sáng tạo và cho rằng Việt Nam giàu tiềm năng phát triển và nhiều cơ hội để Hàn Quốc tiếp tục hợp tác, đầu tư. Thị trưởng Park Won Soon cũng cho biết, Seoul có quan hệ hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới nhưng luôn coi trọng đặc biệt quan hệ với các địa phương của Việt Nam, coi đó là quan hệ anh em trong một gia đình. Ông cam kết sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ hết mình cho cộng đồng 17.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Seoul và đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục