• Thêm hơn 36.300 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 10

  Thêm hơn 36.300 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 10

  ANTD.VN -  Theo thống kê, tính đến hết tháng 10/2020, tổng số tài khoản chứng khoán của các nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt 2.620.931 tài khoản, tăng mạnh tới 288.371 tài khoản so với hồi đầu năm và tăng thêm tới 36.346 tài khoản chỉ trong tháng 10.

 • Nội lực của nhà đầu tư trong nước đem lại triển vọng lạc quan cho thị trường chứng khoán

  Nội lực của nhà đầu tư trong nước đem lại triển vọng lạc quan cho thị trường chứng khoán

  ANTD.VN - Theo thống kê, số lượng tài khoản nhà đầu tư cá nhân mở mới tăng mạnh trong những tháng gần đây, ước khoảng 300.000 – 400.000 tài khoản. Với dư địa tăng trưởng tốt của thị trường, dự kiến nội lực đến từ các nhà đầu tư trong nước sẽ tiếp tục kéo thị trường đi lên.

 • Thị trường chứng khoán Việt Nam: Triển vọng lạc quan trong và sau dịch Covid-19

  Thị trường chứng khoán Việt Nam: Triển vọng lạc quan trong và sau dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dù dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán thế giới nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá là ổn định, tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng. Các chuyên gia cho rằng với những chính sách mới, thị trường sẽ ngày càng hoàn thiện, tiếp tục phát triển ổn định.

 • Sắp diễn ra tọa đàm "Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19"

  Sắp diễn ra tọa đàm "Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19"

  ANTD.VN - Vào 8h sáng thứ Tư ngày 21/10 tới, tại tầng 18 tòa nhà Eurowindow (số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội), được sự chỉ đạo của Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam sẽ tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid 19”.

 • Bộ Tài chính nói gì về giải pháp tạm đóng cửa thị trường chứng khoán trong giai đoạn dịch bệnh?

  Bộ Tài chính nói gì về giải pháp tạm đóng cửa thị trường chứng khoán trong giai đoạn dịch bệnh?

  ANTD.VN -  Quan điểm điều hành của Bộ Tài chính với thị trường chứng khoán hiện nay là phải đảm bảo thị trường hoạt động liên tục, thông suốt, an toàn, minh bạch, tôn trọng quy luật quan hệ cung cầu, hạn chế tối đa can thiệp hành chính và kỹ thuật vào thị trường. Trong trường hợp cần thiết, có thể xem xét áp dụng giải pháp kỹ thuật, bao gồm điều chỉnh biên độ dao động giá, tạm ngừng giao dịch.

 • Rót tiền vào đâu để năm Gà đẻ "trứng vàng"?

  Rót tiền vào đâu để năm Gà đẻ "trứng vàng"?

  ANTD.VN - Đối với người Việt, sau Tết Nguyên đán thường là thời điểm bắt đầu cho những dự định làm ăn mới. Năm nay, nhiều cơ hội sinh lời mở ra, song nếu thiếu kiến thức bạn có thể trở thành người “dọn bữa tiệc tàn”.

 • Rót tiền vào "giỏ" nào dễ sinh lời?

  Rót tiền vào "giỏ" nào dễ sinh lời?

  ANTD.VN - Năm mới là thời điểm mỗi người đều mong muốn tìm một cơ hội đầu tư cho riêng mình. Vậy vàng, ngoại tệ, bất động sản, chứng khoán hay gửi tiết kiệm là kênh đầu tư sinh lời cao nhất trong năm 2017? 

 • Các ngân hàng cấp tập lên sàn "điểm danh"

  Các ngân hàng cấp tập lên sàn "điểm danh"

  ANTD.VN - Sau những kế hoạch “nằm trên giấy”, các ngân hàng đang cấp tập đăng ký lên sàn nhằm đáp ứng yêu cầu về minh bạch cũng như tránh nguy cơ bị phạt do vi phạm quy định của Bộ Tài chính.

 • Vinamilk - Thương hiệu sữa duy nhất của Việt Nam 8 năm liền được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

  Vinamilk - Thương hiệu sữa duy nhất của Việt Nam 8 năm liền được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

  ANTD.VN - Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp (lựa chọn từ 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam) được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2016 có Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Vinamilk là thương hiệu sữa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được vinh danh thương hiệu Quốc gia 8 năm liên tiếp. 

 • Cổ phiếu của Faros tăng phi mã: Cần sớm làm rõ

  Cổ phiếu của Faros tăng phi mã: Cần sớm làm rõ

  ANTD.VN - Sự tăng giá bất thường của cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng Faros (ROS) không chỉ khiến giới đầu tư trong nước choáng váng mà còn khiến thế giới tỏ ra vô cùng kinh ngạc. Sau chưa đầy 3 tháng kể từ ngày giao dịch đầu tiên, tới hôm qua, 25-11, cổ phiếu ROS đã tăng giá tới 10 lần.

 • Ẩn số giá vàng sau chiến thắng của ông Donald Trump?

  Ẩn số giá vàng sau chiến thắng của ông Donald Trump?

  ANTD.VN - Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước chứng kiến sự biến động mạnh của giá vàng gắn với sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng, chiến thắng của ông Donald Trump sẽ có tác động tích cực đối với giá vàng. Vậy đây có phải là thời điểm thích hợp để mua vào?

 • Không có "vùng cấm" trong các vụ "đại án"

  Không có "vùng cấm" trong các vụ "đại án"

  ANTD.VN - Bên lề cuộc họp Quốc hội, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết một số thông tin liên quan đến các vụ “đại án”  dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào cuối năm 2016 và quý I-2017.

 • Không có "vùng cấm" trong các "đại án"

  Không có "vùng cấm" trong các "đại án"

  ANTD.VN -  Không có “vùng cấm” trong các vụ án hình sự, nhất là đại án", đó là khẳng định của Đại biểu Quốc hội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, bên lề Quốc hội…

 • Làn sóng "tháo chạy" khỏi cổ phiếu Nhật Bản

  Làn sóng "tháo chạy" khỏi cổ phiếu Nhật Bản

  ANTD.VN - Các nhà đầu tư quốc tế đang dấy lên làn sóng “tháo chạy” khỏi thị trường chứng khoán Nhật Bản mạnh nhất từ sau đợt đào thoát kỷ lục năm 1987 do lo ngại chính sách Abenomics (Kinh tế kiểu Abe) không hiệu quả.

 • Vực dậy "quả đấm thép"

  Vực dậy "quả đấm thép"

  ANTD.VN - Chính phủ đã có động thái hiếm thấy từ trước đến nay, đó là chủ động đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc quyết liệt kiểm toán tại một số doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Dường như đã đến lúc Chính phủ muốn chấm dứt thời kỳ cưng chiều những “con đẻ” vốn được nuôi dưỡng bằng “bầu sữa” ngân sách cùng với nhiều ưu đãi, ưu ái so với các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nhất là doanh nghiệp tư nhân.