Thi thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017

  • 03/03/2017 15:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 3-3 tại Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức phát động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017.

Cuộc thi năm nay tập trung vào 2 chủ đề lớn là "Hà Nội hội nhập và phát triển"; "Hà Nội mừng Đảng, mừng xuân". Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã đưa ra yêu cầu đối với các tác phẩm thiết kế cần tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý đông đảo của người dân và chứa đựng ý tưởng sáng tạo, phù hợp với xu hướng trang trí hiện đại.

Đồng thời, các hình thức thiết kế phải có tính khả thi cao, ưu tiên những phương án ứng dụng công nghệ mới, sử dụng vật liệu phù hợp, có màu sắc trang nhã, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.

Cuộc thi nhằm tìm ra các mẫu thiết kế hiện đại, góp phần làm đẹp mỹ quan thành phố

Cuộc thi nhằm tìm ra các mẫu thiết kế hiện đại, góp phần làm đẹp mỹ quan thành phố


Sau khi được hội đồng tuyển chọn, các mẫu thiết kế sẽ được trang trí tổng thể ở các khu vực, tuyến đường trung tâm trong các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô (trang trí các diện bề mặt công trình kiến trúc, cây xanh, vỉa hè, điện chiếu sáng, các dải phân cách).

Các mẫu trang trí sẽ được đặt tại quảng trường và vườn hoa Cách mạng tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, Mùng 1-5, Tượng đài Lý Thái Tổ; tại các tuyến phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Võ Chí Công...

Các thiết kế sẽ được sử dụng tại các sự kiện kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước 30-4; Kỷ niệm 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chào mừng Hội nghị cấp cao APEC; Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ; 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội 10-10; Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất.

Đại diện Sở VH-TT Hà Nội phát động cuộc thi tìm kiếm các mẫu thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017

Đại diện Sở VH-TT Hà Nội phát động cuộc thi tìm kiếm các mẫu thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017


Đối tượng dự thi bao gồm các cá nhân, tổ chức là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Mỗi tác giả gửi tác phẩm sẽ được hỗ trợ 1.000.000đ. Cuộc thi gồm 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ngoài các giải thưởng chính thức, các mẫu được chọn thêm sẽ được hỗ trợ mỗi tác phẩm 2.000.000đ. Thời gian nhận tác phẩm được chia làm hai đợt. Đợt 1 từ ngày 2 đến ngày 30-3-2017. Đợt 2 từ ngày 28 đến ngày 30-8-2017 tại Phòng Thường trực Ban Tổ chức, số 47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc Phòng Tin học Truyền Thông trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. 

Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017 nhằm đổi mới công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố, làm đẹp cảnh quan đô thị trong dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô.

Việc trang trí thành phố cũng góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân; góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị đặc trưng của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Tin cùng chuyên mục