Thêm "gian hàng 0 đồng" hỗ trợ 300 người dân khó khăn ở quận Hoàn Kiếm

  • 24/08/2021 14:30
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 24/8,  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm và Ban Chỉ huy quân sự quận Hoàn kiếm đã tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

300 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao cho những người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, thiết thực cụ thể hóa chỉ đạo của Thường trực Thành ủy “không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được trợ giúp”. Trong những ngày qua, mặt trận các cấp thành phố đã triển khai trao hơn 6.900 suất quà trị giá trên 5 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, lao động tự do bị dừng việc làm và sinh viên thuê trọ mắc kẹt do dịch bệnh, yên tâm thực hiện nghiêm giãn cách “ai ở đâu, ở yên đó”, góp phần cùng thành phố sớm kiểm soát và dập dịch.

Cùng đó, để kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHà Nội đã hỗ trợ 6.931 suất quà trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó, đã phối hợp với Liên đoàn lao động TP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” trao tặng 2.200 suất quà trị giá 440 triệu đồng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang trọ trên địa bàn quận gặp khó khăn do Covid-19 và hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng.

Thêm "gian hàng 0 đồng" hỗ trợ 300 người dân khó khăn ở quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho người dân gặp khó khăn

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 137.000 suất quà, trị giá trên 38 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất quà cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng...

Có thể khẳng định trong những ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, MTTQ các cấp đã thể hiện rõ tinh thần “Giãn cách nhưng không xa cách”. Những món quà hỗ trợ dù chưa đầy đủ, nhưng đã động viên, góp phần giúp người khó khăn tạm thời không quá lo lắng đến việc mưu sinh, yên tâm ở nhà, tuân thủ quy định phòng, chống dịch... Đặc biệt, những hành động sẻ chia này là thông điệp lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục