"The Shallows"- phim cá mập hay nhất sau tác phẩm kinh điển "Jaws" từ năm 1975?

  • 03/08/2016 13:02
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTĐ - Được xem là bộ phim đầu tiên lấy đề tài cá mập ăn thịt người, Jaws (1975) đã trở thành tượng đài của dòng phim về loài “hung thần biển” này. Cho đến nay, đã có hàng nghìn tác phẩm về cá mập được ra đời nhưng chưa hề được đánh giá cao. Sự xuất hiện của The Shallows mang đến hy vọng hồi sinh chất lượng cho dòng phim này.

Không lựa chọn kể những cuộc tấn công đẫm máu của cá mập ở bãi biễn hay những pha thám hiểm bí ẩn giữa lòng đại dương, The Shallows miêu tả về cuộc chiến khốc liệt của một cô gái trẻ bị mắc cạn trên mỏm đá cách bờ chưa đầy 200 mét và một con cá mập trắng hung hãn, khát máu đang bơi xung quanh cô. Cô chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là phải tiêu diệt được nó để sóng sót...

Lần đầu tiên trong lịch sử lại có một tác phẩm về đề tài cá mập lại dám đẩy nhân vật chính vào tình huống khó khăn cùng cực đến vậy. Cô không thể viện đến bất kỳ sự giúp đỡ nào từ bên ngoài, đồng thời trong người cô cũng không hề có một loại vũ khí nào cả.
"The Shallows"- phim cá mập hay nhất sau tác phẩm kinh điển "Jaws" từ năm 1975?

The Shallows là một cuộc đánh cược thông minh khi cả cuốn phim là màn độc diễn ấn tượng của Blake Lively và con cá mập trắng dữ tợn. Khi bị đẩy xuống tận cùng khó khăn, kịch bản phim đã đưa ra nhiều cách xử lý thuyết phục để toát lên sự bản lĩnh của nữ chính (con người). Những mối đe dọa liên tiếp xảy đến với cường độ khó ngày càng cao buộc lòng cô phải quyết đoán hơn nữa giữa giây phút sinh tử. “The Shallows, bộ phim xuất sắc nhất kể từ Jaws” – theo David Ehrlieh trang Indiewire nhận xét.

The Shallows

The Shallows

đẩy mạnh tính sinh tồn trong nội dung

  The Shallows - hiện tượng gây bất ngờ ở các phòng vé trong thời gian vừa qua. Chỉ với kinh phí đầu tư khoảng 17 triệu USD, một con số khá khiêm tốn so với các phim cá mập khác, The Shallows đã thu hồi vốn ngay tuần đầu tiên công chiếu. Doanh thu tính đến hiện tại của phim lên đến 65,6 triệu USD.

Dù chỉ mới đi được một nửa chặng đường và đang trên đà công chiếu ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, nhưng phim đã xác lập kỷ lục trở thành tác phẩm về cá mập có doanh thu cao nhất kể từ nằm 2000. Đây cũng là phim về “sát thủ biển” được trình chiếu ở nhiều rạp nhất mọi thời đại (trên 2.962 rạp).

"The Shallows"- phim cá mập hay nhất sau tác phẩm kinh điển "Jaws" từ năm 1975?

The Shallows có phải là bộ phim cá mập xuất sắc nhất kể từ Jaws năm 1975?  là điều đang đợi các bạn khám phá vào ngày công chiếu 5-8-2016 trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục