Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”:

Thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của Công an Hà Nội

  • 17/09/2015 08:20
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau 9 tháng phát động, cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” cho CBCS công an trên địa bàn Hà Nội do CATP Hà Nội tổ chức đã khép lại bằng lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào chiều qua 16-9. 

Thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của Công an Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao Giấy khen cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba

Đến dự buổi tổng kết có đại diện lãnh đạo Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an, Sở Tư pháp TP Hà Nội cùng đông đảo CBCS các đơn vị trực thuộc CATP Hà Nội. Tiến sĩ, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tham dự và chủ trì Lễ tổng kết.

Tại Lễ tổng kết, Đại tá Nguyễn Việt Tiến - Trưởng phòng Pháp chế, Cải cách hành chính, tư pháp CATP Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, ngay khi được phát động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của lực lượng Công an Thủ đô, kết quả là đã có hơn 19.000 bài của 77 đơn vị gửi về dự thi. Trong số đó có nhiều bài viết tay công phu, trình bày sáng tạo, sưu tầm được nhiều tư liệu cùng hình ảnh minh họa có giá trị, thể hiện tâm huyết cũng như tinh thần trách nhiệm cao của các CBCS Công an Hà Nội.

Đặc biệt, có bài dự thi viết tay dài hơn 300 trang và cũng có đơn vị gây ấn tượng với 100% bài dự thi viết tay. Trên cơ sở chấm chọn một cách thận trọng, khách quan, trung thực với trách nhiệm cao, Hội đồng giám khảo gồm 12 thành viên đã chọn ra các bài dự thi xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Trong đó, giải Nhất được trao cho bài dự thi của Thiếu úy Dương Huyền Trang, Đội 3, Phòng Pháp chế, Cải cách hành chính, tư pháp. Khép lại cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã trao tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 66 cá nhân.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà  Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP biểu dương và ghi nhận sự tâm huyết, ý thức trách nhiệm của các CBCS cũng như các đơn vị, công an quận, huyện, thị xã đã có thành tích tốt trong công tác tham gia và tổ chức cuộc thi, góp phần vào thành tích chung của Công an Hà Nội. 

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, CBCS CATP Hà Nội đã tổ chức tập huấn phổ biến 6 luật vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ tám và thứ chín gồm: Luật Tổ chức VKSND, Luật Tổ chức TAND, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức chính trị, hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục