Hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai nghiêm túc

  • 11/09/2015 12:04
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài
ANTĐ - Sáng 11-9, đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật UBND TP Hà Nội đã kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2015 trong CATP Hà Nội. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì tiếp đoàn. 
 

Trong 9 tháng đầu năm 2015, CATP đã làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các chương trình phổ biến giáo dục pháp luật của Bộ Công an  và UBND TP. CATP đã xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt có ý nghĩa trong công tác XDLL để từ đó có những chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức pháp luật, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật, góp phần giảm tỷ lệ vi phạm đối với CBCS Công an Thủ đô.

Phát biểu khai mạc buổi tiếp đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đã khái lược các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nêu bật một số kết quả đã đạt được trong công tác này của CATP Hà Nội. Theo đó, thực hiện công tác chỉ đạo của Bộ Công an, UBND TP, trong những năm qua, nhất là trong năm 2015, CATP đã thực hiện nghiêm túc việc phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật đến tất cả các đơn vị trong CATP; phân công phân nhiệm cho các đơn vị, thường xuyên tham mưu toàn diện vấn đề phổ biến giáo dục pháp luật đến các cơ quan ban ngành. CATP đã tham gia xây dựng, góp ý nhiều văn bản pháp luật,  trong đó tập trung vào 4 luật liên quan đến lực lượng Công an; phối hợp với các cơ quan đoàn thể, sở, ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tập trung vào các chuyên đề chính của CATP và tuyên truyền đến các trường học, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thành phố...
Một hoạt động tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật của CATP Hà Nội ở cấp cơ sở

Một hoạt động tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật của CATP Hà Nội ở cấp cơ sở

Một hoạt động tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật của CATP Hà Nội ở cấp cơ sở

Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia TP, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự chuẩn bị và kết quả đã đạt được trong thời gian qua của CATP Hà Nội trong công tác tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật.
Các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng đã có những câu hỏi, vấn đề đưa ra đối với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và đã được các thành viên trong CATP Hà Nội giải thích làm rõ hơn các nội dung liên quan.

Kết thúc buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Việt Tiến, Trưởng phòng Pháp chế CATP thừa ủy quyền của Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP, Chủ tịch Hội đồng phối hợp giáo dục phổ biến pháp luật CATP Hà Nội đã tiếp thu các ý kiến đánh giá, đề nghị của đoàn kiểm tra, báo cáo lại Hội đồng để tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.


Tin cùng chuyên mục