Thầy bói trúng “bẫy tình”

  • 12/09/2012 06:11
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì hám của lạ, một thầy bói quê ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã bị nhóm đối tượng ở các huyện Đông Anh và Sóc Sơn (Hà Nội) giăng “bẫy tình” để cướp.

Thầy bói trúng “bẫy tình” ảnh 1
Từ trái sang phải: các đối tượng Tuyết, Công cùng đồng bọn
Anh Lưu Văn Đông, SN 1984, ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh hành nghề thầy bói đã được 4 năm. Trong số những người thường đến xem bói có Lê Thị Tuyết, SN 1988, ở xã Võng La, huyện Đông Anh (Hà Nội). Thấy Tuyết có nhan sắc, “thầy Đông” thầm yêu, trộm nhớ người phụ nữ đã có gia đình này. Nhiều lần, “thầy” Đông nhắn tin qua điện thoại di động để tán tỉnh và ngỏ lời muốn “quan hệ” với Tuyết. Đã có lúc, “thầy Đông” nhắn tin rủ Tuyết đi nhà nghỉ và toàn bộ những thông tin này được Tuyết mách với chồng là Phạm Thế Công, SN 1988, trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh. Một màn kịch đã được Công vạch ra và tổ chức cho vợ cùng đồng bọn đưa người thầy bói vào bẫy.

Ngày 8-9, Tuyết nhắn tin rủ anh Đông đi chơi. Hai người đi đến đoạn đường thôn Tân Thái, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, bỗng Tuyết kêu chóng mặt, buồn ngủ và đề nghị anh Đông đưa vào nhà nghỉ. Tưởng “cá đã cắn câu”, anh Đông liền đưa Tuyết vào nhà nghỉ Quỳnh Nga, ở thôn Tân Thái, xã Hiền Ninh và thuê phòng 301 để nghỉ ngơi. Khi hai người vừa vào phòng nghỉ, bất chợt từ phía bên ngoài xuất hiện 4 người (3 nam, 1 nữ) hùng hổ đập cửa xông vào khống chế thầy bói Đông. Người nam giới mặt đỏ bừng bừng, trông dữ tợn nhất tự xưng là Công, chồng của Tuyết, nói đã bắt quả tang thầy bói ngủ với vợ anh ta và bắt anh Đông cởi quần áo, ngồi sát Tuyết lúc đó đã cởi áo ngoài, để một phụ nữ cùng đi chụp ảnh. Sau đó, nhóm người trên còn bắt anh Đông đứng cạnh Tuyết tại cổng nhà nghỉ, để chụp ảnh “kỷ niệm”. 

Tiếp theo, anh Đông bị ép lên xe máy đi về một nhà trọ ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn. Tại đây, hai người đàn ông trong nhóm côn đồ đã dùng bơm kim tiêm chứa đầy dung dịch màu đỏ dọa sẽ truyền virus HIV vào người, nếu anh Đông không viết giấy vay nợ Công 200 triệu đồng. Thấy anh Đông do dự chưa viết, chúng đe dọa sẽ chặt tay để thầy bói hết “cửa” hành nghề. Sợ quá, anh Đông đã phải viết giấy vay nợ Công như yêu cầu chúng đặt ra. Đợi nạn nhân viết xong giấy vay nợ, các đối tượng ép anh Đông mang chiếc xe máy của mình đến một hiệu cầm đồ ở phố Nỉ, xã Trung Giã cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền này anh Đông phải nộp hết cho nhóm người trên. Trước đó, anh Đông còn bị Công cướp mất chiếc nhẫn vàng đeo ở tay. Sau khi đã thỏa mãn mọi yêu cầu của nhóm người trên, anh Đông được chúng cho thuê taxi về nhà. Vừa thoát khỏi sự kiểm soát của nhóm cướp, anh Đông đến Đồn Công an Trung Giã, huyện Sóc Sơn trình báo toàn bộ sự việc.

Cơ quan điều tra CAH Sóc Sơn đã làm rõ cầm đầu nhóm cướp là Phạm Văn Công, chồng Tuyết. Các đối tượng tham gia gồm Ngô Văn Ngọc, SN 1993, trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn; Nguyễn Thị Nga, SN 1992, trú tại phường Tân Phú, TP Bắc Giang (người yêu của Ngọc) và Nguyễn Trường Giang, SN 1981, trú tại xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm (Hà Nội). Theo lời khai của các đối tượng, sau khi biết chuyện thầy bói Đông nhắn tin tán tỉnh và rủ vợ mình đi nhà nghỉ, Công rất tức tối và muốn dạy cho gã thầy bói “yêu” vợ người một bài học. Nhưng, Công đã nén cơn giận và dựng lên màn kịch bắt quả tang vợ ngoại tình để cướp tài sản của anh Đông. Công đã rủ các bạn là Giang, Ngọc và Nga cùng thực hiện âm mưu này. Các đối tượng đã dùng bơm kim tiêm chứa tiết lợn để dọa tiêm virus HIV vào người anh Đông. 

Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 5 đối tượng Công, Tuyết, Ngọc, Nga và Giang, tiếp tục điều tra, xử lý hành vi cướp tài sản.

(Tên người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục