Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Mông Cổ

  • 22/11/2013 14:52
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - Sáng 22/11, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng an ninh quốc gia Mông Cổ do ngài Tsagaandari Enkhtuvshin, Thư ký Hội đồng làm trưởng đoàn.
Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Mông Cổ ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Tsagaandari Enkhutuvshin tại buổi tiếp


Vui mừng được gặp lại ngài Tsagaandari Enkhutuvshin, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Mông Cổ, Bộ trưởng Trần Đại Quang tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc của Đoàn lần này sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, nội vụ, cảnh sát của Mông Cổ đã luôn duy trì mối quan hệ hợp tác toàn diện, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững an ninh trật tự của mỗi nước. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Mông Cổ lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới. Hai bên đã ký nhiều văn bản hợp tác, trong đó có Hiệp định phòng, chống tội phạm. Đây là cơ sở pháp lý để Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng an ninh quốc gia Mông Cổ nói riêng và các cơ quan hữu quan của Mông Cổ nói chung thúc đẩy quá trình thông tin, hợp tác vì mục tiêu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn hòa bình an ninh khu vực.

Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Mông Cổ ảnh 2

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng an ninh quốc gia Mông Cổ

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh, không ngừng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm buôn bán người…

Thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Mông Cổ ảnh 3

Bộ trưởng Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng an ninh quốc gia Mông Cổ

Ngài Tsagaandari Enkhutuvshin, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ cũng khẳng định, Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ luôn coi trọng và sẽ nỗ lực hết mình để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, vì sự hợp tác lâu dài và tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Mông Cổ.

Tin cùng chuyên mục