Thanh niên đi dự đám cưới chỉ để… trộm cắp tài sản

  • 08/01/2019 15:28
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nơi mà Lưu Quốc Bình, SN 1980, trú tại số 92 Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tìm đến là những nơi tổ chức tiệc cưới, sự kiện lớn. Bình ra vào tự nhiên như một khách mời và nhân lúc có người sơ hở sẽ… “chôm chỉa” rồi “chuồn” mất như một cơ gió.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại các tiệc cưới, trung tâm tổ chức sự kiện. Đã có nhiều vụ việc nạn nhân sau khi bị lấy trộm tài sản tới cơ quan công an trình báo. Mới đây nhất, ngày 3-11-2018, một vị khách mời tới dự đám cưới tại nhà hàng Trống Đồng (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đã trình báo việc bị mất một chiếc điện thoại Iphone 6 Plus.

Ngay sau đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng CSHS phối hợp với công an cơ sở tổ chức điều tra.

Qua trích xuất camera an ninh tại các trung tâm tiệc cưới, tổ chức sự kiện, cơ quan công an xác định, tất cả các vụ việc đều do một đối tượng gây ra nên đã tiến hành mật phục, nhằm truy bắt bằng được đối tượng gây án.

Đối tượng Lưu Quốc Bình

Đối tượng Lưu Quốc Bình

Đến khoảng 23h ngày 23-11-2018, CAP Trần Hưng Đạo, nhận được tin báo của bảo vệ nhà hàng Trống Đồng về sự xuất hiện của một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang có mặt tại sự kiện mỹ phẩm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện, nam thanh niên này có nhiều điểm nhận dạng giống với đối tượng tình nghi nên đã mời về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lưu Quốc Bình, SN 1980, trú tại số 92 Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khai nhận chính là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tại nhà hàng Trống Đồng hôm 3-11-2018. Chiếc điện thoại lấy được, Bình mang bán cho một người đàn ông không quen biết tại khu vực đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội lấy tiền ăn tiêu.

Ngoài vụ trộm trên, Bình cũng khai nhận đã thực hiện các vụ trộm cắp trước đó trên địa bàn quận. Thủ đoạn của đối tượng Bình là vờ như khách đi dự sự kiện, hoặc khách mời đám cưới để trà trộn vào trong hội trường. Sau đó Bình đi lòng vòng trong hội trường, phát hiện ai để tài sản sơ hở sẽ nhân lúc đèn hội trường tắt để “chôm chỉa” rồi “chuồn” mất.

Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Lưu Quốc Bình để xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục