Thanh Hóa yêu cầu xã trả lại phí đồng cỏ cho dân trước ngày 30-4

  • 21/04/2018 22:54
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 20-4, sau cuộc làm việc của đoàn liên ngành tại xã Thiệu Dương, UBND thành phố Thanh Hóa ra kết luận về một số khoản thu của Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh.

Theo đó, Thanh Hóa xác định việc hợp tác xã này thu tiền phí chăn thả trâu, bò của nông dân như báo chí phản ánh là có thật. Khoản này do Hợp tác xã thu trên cơ sở họp thống nhất với 13/15 hộ chăn thả trâu bò, số lượng 100 con, nhằm thế chấp cho việc đảm bảo không để gia súc phá hoại hoa màu, tài sản của nhân dân. Thành phố khẳng định, khoản thế chấp này không đúng quy định của pháp luật nên chỉ đạo Hợp tác xã Minh Anh trả lại cho các hộ dân trước ngày 30-4.

UBND TP Thanh Hóa cũng yêu cầu xã Thiệu Dương và các xã, phường khác rà soát, báo cáo về việc thu phí, lệ phí, nghiêm cấm thu các khoản đóng góp trái quy định.

Gần đây, nhiều nông dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) bức xúc phản ánh, họ bị Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh ép phải đóng phí chăn thả trâu, bò nếu muốn cho gia súc ra đồng ăn cỏ. Ông Dương Đình Minh, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh, thừa nhận đã thu những khoản tiền nói trên, song lý giải, việc thu các khoản phí đều “trên tinh thần tự nguyện” và dựa trên Quy ước đồn điền của làng từ xưa.

Tin cùng chuyên mục