Thẩm phán bắt đầu mặc trang phục mới

  • 07/11/2016 16:37
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-11, tại Phòng họp Hội đồng Thẩm phán toàn thể, Hội đồng Thẩm phán – TAND Tối cao đã thực hiện việc xét xử trong trang phục thí điểm là áo choàng dài tay.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TAND Tối cao về việc hoàn thiện các phòng xét xử của Hội đồng Thẩm phán theo tinh thần cải cách tư pháp và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, TAND Tối cao vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng 1 Phòng họp Hội đồng Thẩm phán toàn thể và 2 Phòng họp Hội đồng Thẩm phán 5 thành viên phục vụ cho công tác xét xử.

Tới đây, các thẩm phán ở 13 tòa án sẽ mặc trang phục áo choàng dài tay khi xử án

Tới đây, các thẩm phán ở 13 tòa án sẽ mặc trang phục áo choàng dài tay khi xử án

Cùng với việc đưa vào sử dụng các phòng làm việc mới, TAND Tối cao cũng bắt đầu tổ chức thực hiện thí điểm trang phục xét xử của thẩm phán là áo choàng dài tay tại 13 cơ quan xét xử trên toàn quốc, trong đó có TAND Tối cao. Theo đó, kể 7-11-2016 trở đi, các Thẩm phán TAND Tối cao sẽ họp tại các Phòng họp Hội đồng Thẩm phán mới và sử dụng trang phục xét xử mới là áo choàng dài tay và bên trong là áo sơ mi trắng, đeo caravat.

Việc sử dụng trang phục xét xử là áo choàng dài tay đánh dấu một bước ngoặt lớn việc đổi mới trang phục của Thẩm phán TAND nhằm nâng cao hình ảnh cao đẹp và đại diện cho công lý. Dự kiến, giữa tháng 11 tới đây, trang phục thí điểm của Thẩm phán TAND trong quá trình xét xử sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm lấy ý kiến của các cán bộ, Thẩm phán, công chức, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống tòa án.

Sau một thời gian thí điểm Thẩm phán mặc trang phục mới trong quá trình xét xử ở 13 đơn vị tòa án, TAND Tối cao sẽ trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xem xét và quyết định việc triển khai trang phục này trong toàn hệ thống TAND.

Tin cùng chuyên mục