Tên cướp chuyên rình rập để “ăn đồ” của phụ nữ ở chỗ vắng

  • 08/04/2015 11:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Nhằm lúc trưa vắng hoặc tối trời, tại những đoạn đường vắng người qua lại, Chung nhắm đến "con mồi" là các phụ nữ đi đường đơn lẻ...

Cuối phiên tòa sáng nay (8-4), nhận thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội và gây hoang mang, lo sợ cho không ít phụ nữ ở khu vực ngoại thành nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Duy Chung (SN 1983, trú ở thôn Cao Mật Hạ, xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội) 5 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Bị hại dưới tay tên cướp này là 5 phụ nữ và phần lớn họ đều sinh sống huyện Thanh Oai.
Tên cướp chuyên rình rập để “ăn đồ” của phụ nữ ở chỗ vắng ảnh 1Tên cướp chuyên "ăn đồ" của phụ nữ -Nguyễn Duy Chung tại phiên tòa

Cụ thể, tối 6-9-2014, chị Nguyễn Thúy Anh (SN 1990, trú ở quận Hà Đông) đang điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường 427, thuộc địa phận xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai thì bất ngờ bị tên Nguyễn Duy Chung đi xe máy từ phía sau vượt lên chặn lại. Chưa kịp định thần, chị Anh đã bị tên cướp giật phăng chiếc dây chuyền vàng trên cổ. Sau đó, hắn còn bắt cô gái này phải đưa nốt chiếc ĐTDĐ mang theo, nhưng không đạt được mục đích vì có ánh đèn xe máy đi tới.

Thấy chiếm đoạt được tài sản của chị Thúy Anh một cách rất dễ dàng, thế nên tên cướp tiếp tục ra tay. Trưa 15-9-2014, Chung lại điều khiển chiếc xe máy Draem II, BKS 29X7-087.70 đến đoạn đường vắng, thuộc thôn Úc Lý, xã Thanh Vân, huyện Thanh Oai để chờ đợi cơ hội “ăn đồ” của phụ nữ.

Ít phút sau, hắn phát hiện chị Nguyễn Thị Chung (SN 1985, ở huyện Thanh Oai) điều khiển xe máy đi tới nên lao ra giữa đường chặn lại. Một tay cầm cục đá, một tay giữ chặt đầu xe máy của bị hại, hắn quát: “Có tiền không đưa đây”. Quá hãi hùng, chị Chung buộc phải đưa cho tên cướp 50.000 đồng. Tuy nhiên, tên cướp vẫn chưa chịu hài lòng nên thọc ngay tay vào túi quần người phụ nữ khoắng nốt chiếc điện thoại, rồi mới chịu cho bị hại đi qua.

Cũng với thủ đoạn rình rập ở những đoạn đường vắng, trưa cùng ngày tên Chung cũng đã chặn xe máy của chị Nguyễn Thị Hiểu (SN 1989, cũng trú ở huyện Thanh Oai) để cướp tài sản. Theo đó, sau khi xô ngã thiếu nữ, tên cướp đã lột của bị hại 57.000 đồng, sợi dây chuyền trên cổ và còn bình tĩnh tháo lấy nốt đôi hoa tai vàng trên tai khổ chủ.

Quá trình xét xử, tên cướp từng gây hoang mang, lo lắng cho không ít phụ nữ ở huyện Thanh Oai thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội gây ra. Ngoài 3 vụ cướp tài sản nêu trên, Chung còn khai nhận 2 phụ nữ khác cũng biến thành nạn nhân của hắn cũng với thủ đoạn chỉ ra tay ở đoạn đường vắng.

Tổng cộng, Nguyễn Duy Chung đã gây ra 5 vụ cướp đối với phụ nữ và đã chiếm đoạt của họ rất nhiều tài sản khác nhau với tổng trị giá hơn 18,3 triệu đồng. Do đó, sau khi cân nhắc mọi tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt tên cướp này mức án như nêu trên.

Tin cùng chuyên mục