Tàu cá cùng 19 thuyền viên gặp nạn được cảnh sát biển cứu hộ kịp thời

  • 30/05/2017 08:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc tàu cá cùng 19 thuyền viên đang đánh bắt ngoài khơi thì bị hỏng máy. Nhận được tín hiệu kêu cứu của tàu, lực lượng cảnh sát biển đã lên đường, tiếp cận và lai dắt chiếc tàu hỏng máy cùng toàn bộ thuyền viên về đất liền kịp thời.

Chiều ngày 29-5, chiếc tàu đánh cá NA 95688TS gặp nạn trong lúc đánh bắt cá ngoài biển khơi cùng 19 thuyền viên đã được lực lượng cảnh sát biển vùng 1 đưa vào bờ an toàn.

Tàu cá cùng 19 thuyền viên gặp nạn được cảnh sát biển cứu hộ kịp thời ảnh 1

Lễ bàn giao tàu cá gặp nạn cùng các thuyền viên 

Theo đó, khoảng 18h ngày 28-5, tàu cá NA 95688TS do anh Bùi Ngọc Kiên (1977) trú tại xóm Thành Kiến, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng đang đánh bắt ngoài biển khơi thì bị hỏng máy.

Dù đã cố gắng khắc phục nhưng không được, anh Kiên đã dùng điện đàm phát tín hiệu cầu cứu. Nhận được tín hiệu, lực lượng cảnh sát biển vùng 1 đã lên đường tìm kiếm chiếc tàu bị nạn.

Đến khoảng 00h30’, ngày 29-5 tàu cảnh sát biển đã tiếp cận được chiếc tàu bị nạn và tiến hành lai dắt tàu cùng các thuyền viên vào bờ.

Chiều ngày 29-5, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã làm lễ bàn giao tàu gặp nạn cho các ngư dân. Tình hình sức khỏe của các thuyền viên trên tàu gặp nạn dần bình phục và ổn định.

Tin cùng chuyên mục