Tạo tình huống cháy giả định để người dân tham gia có nhiều kỹ năng thoát nạn

  • 28/07/2020 15:04
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại ngõ nhỏ với sự tham gia nhiều lực lượng tại phường Nguyễn Trung Trực.
Diễn tập tình huống cháy trong ngõ nhỏ

Diễn tập tình huống cháy trong ngõ nhỏ

Tình huống cháy giả định vào lúc 9h sáng ngày 28-7, tại ngôi nhà 1 tầng mái tôn vừa thu mua giấy vụn vừa là nơi để ở, sinh hoạt ở địa chỉ số 202 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình.

Thời điểm xảy ra cháy, có 2 người mắc kẹt bên trong. Do chất cháy bùng phát lớn, nhiệt độ tăng nhanh, tạo ra nhiều khói gây cản trở việc tiếp cận chữa cháy của lực lượng bảo vệ dân phố.

Ngay sau khi xảy ra cháy, người dân sinh sống xung quanh khu vực phát hiện đã tri hô, đồng thời huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và báo cho Công an phường Nguyễn Trung Trực.

Lực lượng dân phố, dân phòng tổ chức cứu tài sản, hàng hóa

Lực lượng dân phố, dân phòng tổ chức cứu tài sản, hàng hóa

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Ba Đình đã có mặt tại hiện trường triển khai phương án giải cứu người bị mắc kẹt bên trong, dập tắt đám cháy, đồng thời cùng lực lượng dân phòng và người dân xung quanh cứu người và cứu tài sản. Các đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng triển khai các mũi tiếp cận đám cháy để cứu người mắc kẹt, đưa đến nơi an toàn và kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.

Các lực lượng phối hợp tổ chức cứu nạn người mắc kẹt

Các lực lượng phối hợp tổ chức cứu nạn người mắc kẹt

Rút kinh nghiệm sau khi diễn tập, Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết: “Qua buổi diễn tập, các lực lượng tại chỗ đã phát huy tối đa vai trò, những kiến thức về PCCC, thực hành tốt kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trong tham gia giải quyết các tình huống sự cố cháy nhỏ trên địa bàn góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ xảy ra trên địa bàn phường. Qua đó, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ”.

Tin cùng chuyên mục