Tăng huyết áp nguyên phát là do đâu?

  • 13/03/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • Hải Vân
  • In bài
ANTD.VN - Tăng huyết áp nguyên phát là một trong những bệnh có tốc độ gia tăng và gây tử vong hàng đầu. Ước tính, có tới 30% dân số bị tăng huyết áp và đa phần là không rõ nguyên nhân. Những người này thường phải điều trị suốt đời.

Nguyên nhân gây tăng huyết áp nguyên phát

Tăng huyết áp nguyên phát (hay tăng huyết áp vô căn) là loại tăng huyết áp phổ biến nhất, chiếm đến 95% số trường hợp và biến chứng nghiêm trọng dần theo thời gian. Không thể tìm hiểu rõ nguyên nhân của tăng huyết áp nguyên phát. Thay vào đó, nghiên cứu đã cho thấy sợi dây liên kết giữa tăng huyết áp nguyên phát với một số yếu tố nguy cơ như sau:

Tuổi già: Khi cơ thể bạn già đi theo thời gian, mạch máu cũng sẽ mất dần độ đàn hồi và dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ từ 60 tuổi trở lên có nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn so với nam giới cùng nhóm tuổi.

Tuổi tác là một trong những yếu tố gây tăng huyết áp

Tuổi tác là một trong những yếu tố gây tăng huyết áp

Di truyền: Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, tăng huyết áp chỉ xuất hiện ở người trưởng thành nhưng trên thực tế, số trẻ em mắc căn bệnh này đang ngày một gia tăng. Sở dĩ có hiện tượng tăng huyết áp ở người trẻ như vậy là do 2 yếu tố: Tiền sử gia đình và yếu tố di truyền.

Đái tháo đường và béo phì: Lối sống không lành mạnh cộng với chế độ dinh dưỡng mất cân đối và thói quen ít vận động đang làm gia tăng số lượng người mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Hai căn bệnh này là nhân tố quan trọng khiến tăng số người bị tăng huyết áp.

Tiêu thụ quá nhiều muối: Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng, gần 1/3 số trường hợp bị tăng huyết áp nguyên phát có liên hệ mật thiết với tình trạng tiêu thụ quá nhiều muối. Muối làm tăng tình trạng giữ nước, dẫn đến tăng huyết áp.

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nguyên phát bằng chiết xuất từ cần tây

Nhìn chung, điều trị tăng huyết áp nguyên phát thường sau một thời gian mới có hiệu quả, đôi khi lại khá phức tạp. Đầu tiên, phải phát hiện và loại bỏ nguyên nhân gây tăng huyết áp, chỉ khi đó mới có thể làm giảm huyết áp và đưa được huyết áp về mức bình thường.

Trước khi điều trị nguyên nhân thì việc dùng các thuốc hạ huyết áp là hết sức cần thiết. Đặc biệt, hiện nay, một giải pháp được rất nhiều chuyên gia và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược với thành phần chính là cao cần tây.

Cần tây có tác dụng

Cần tây có tác dụng

tốt trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Một số nghiên cứu về tác dụng của cần tây cho thấy: Chiết xuất lá cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, làm giảm lipid máu, ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim ở người bình thường.

Để giữ huyết áp ở mức cho phép, bạn có thể lấy rau cần tây sắc lấy nước uống hàng ngày (chia 3 lần). Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và nhiều người do quá bận rộn nên không duy trì thực hiện được. Để tăng cường tác dụng ổn định huyết áp, cần tây được kết hợp cùng với cao tỏi, cao lá dâu tằm, magiê,… tạo nên viên nén tiện dùng có tác dụng kiểm soát huyết áp ở ngưỡng cho phép mà không gây mệt mỏi.  

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Định Áp Vương – Dùng cho người huyết áp cao

Huyết áp là số đo về lực tác động của máu lên thành động mạch. Huyết áp phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Ở người lớn khi đo huyết áp theo phương pháp Korottkof, nếu huyết áp (HA) tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg thì được gọi là tăng huyết áp hệ thống động mạch.

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cũng đang có xu hướng tăng nhanh khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều bệnh như đột quỵ não, tim mạch, thậm chí là dẫn đến tử vong… 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương

Để ổn định sức khỏe huyết áp, điều hòa huyết áp, xu hướng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng. Một trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Định Áp Vương là giải pháp hiệu quả và toàn diện giúp ổn định huyết áp, hạ huyết áp cho người tăng huyết áp. Định Áp Vương có sự kết hợp của thành phần chính cao cần tây với cao tỏi, cao lá dâu tằm, magiê (dưới dạng magnesium citrate), kali (dưới dạng potassium chloride), nattokinase, cao hoàng bá… có tác dụng hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ cơn tăng huyết áp và dần ổn định huyết áp. Sản phẩm dùng cho những người tăng huyết áp; Người có nguy cơ bị tăng huyết áp: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, người béo phì.

Hướng dẫn sử dụng:

Uống 6 viên/ngày, chia 2 lần. Sau khi huyết áp ổn định, dùng 2 - 4 viên/ngày, chia làm 2 lần.

Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên uống theo đợt từ 1 - 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

BẠN CÓ THỂ MUA SẢN PHẨM ĐỊNH ÁP VƯƠNG TẠI ĐÂY.

Số GPQC: 01407/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 024.37367519, tổng đài tư vấn (MIỄN CƯỚC): 18006105. Website: http://dinhapvuong.com/

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin cùng chuyên mục