Tôn vinh điển hình tiên tiến CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT:

Tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân

  • 15/07/2015 06:24
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 14-7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp tới dự và chỉ đạo Hội nghị điển hình tiên tiến Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT giai đoạn 2005-2015.

Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý cấp ủy, thủ trưởng đơn vị và cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân lãnh đạo phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc phát triển toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực. Bộ trưởng nêu bật tầm quan trọng của việc kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, phục vụ nhân dân và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng hình ảnh CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự cùng những gương người tốt, việc tốt để nhân dân hiểu, thông cảm, ủng hộ lực lượng này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Kịp thời động viên, khích lệ những đồng chí có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu...

Tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân ảnh 1

CSKV Công an Hà Nội đến các khu chung cư hướng dẫn người dân thủ tục cư trú 

Trong 10 năm qua, lực lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự đã có sự chuyển biến sâu sắc về tư tưởng, tinh thần, trách nhiệm đối với công việc; thái độ giao tiếp, ứng xử với nhân dân; đạo đức, lối sống. Đa số cảnh sát khu vực, công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt; tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học; tận tụy với công việc; gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng, lắng nghe và hết lòng phục vụ nhân dân. 

Lực lượng đã nắm bắt và xử lý trên 3,4 triệu tin liên quan đến an ninh trật tự, góp phần điều tra, khám phá các vụ việc, bắt giữ các đối tượng, phục vụ kịp thời công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Lực lượng công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự đã tổ chức "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với nhân dân, qua đó nắm chắc tình hình địa bàn, phát hiện âm mưu, thủ đoạn, luận điệu, chiêu bài của các đối tượng cầm đầu, chủ mưu; kịp thời tham mưu lãnh đạo các cấp có phương án ngăn chặn không để bùng phát "điểm nóng" và ổn định tình hình.

Các phong trào như “Người tốt, việc tốt”, “Mỗi ngày làm một việc tốt, vì nhân dân phục vụ”,“Làm hết việc, không hết giờ”... khẳng định vai trò quan trọng, là lực lượng chiến lược, nòng cốt, đại diện cho ngành công an tại cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin cậy.        

         

Sáng cùng ngày 14-7, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai Thông tư 09 đến cán bộ chủ chốt của lực lượng CSKV.  Thông tư số 09 do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định về Điều lệnh CSKV, thay thế Điều lệnh CSKV năm 2007. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Cảnh sát đã báo cáo kết quả 7 năm triển khai điều lệnh CSKV; Những điểm mới của Thông tư 09, kế hoạch triển khai và trách nhiệm của công an các đơn vị địa phương trong triển khai thực hiện Thông tư... 

Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt lực lượng CSKV CATP phát biểu tham luận về hoạt động của lực lượng CSKV, những khó khăn và những việc đã làm được của lực lượng CSKV Công an Thủ đô. Cùng chung nội dung về hoạt động của lực lượng CSKV, Công an TP.HCM, Công an các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh... cũng đã có tham luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị triển khai Thông tư 09, Thượng tướng Lê Quý Vương đã yêu cầu công an các đơn vị địa phương cần quán triệt triển khai nội dung Thông tư 09 tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp phụ trách công tác CSKV và từng CSKV nắm vững chức năng, quyền hạn của CSKV và các kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ cần thiết. Từng CSKV cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ công tác. Chủ động nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ pháp luật nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp nhằm đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. 

Tin cùng chuyên mục