Tấn công bằng dao ở Điện Capitol, một cảnh sát thiệt mạng

  • 03/04/2021 10:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 2-4, một kẻ đã sử dụng dao để tấn công lực lượng cảnh sát ở Điện Capitol, Mỹ khiến một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương nghiêm trọng. Bản thân đối tượng cũng bị tiêu diệt.

Nghi phạm đã lái xe tông vào xe của cảnh sát trước khi cầm dao tấn công 2 cảnh sát quốc hội. Bà Yogananda Pittman, quyền cảnh sát trưởng cảnh sát Điện Capitol, cho biết, danh tính cảnh sát thiệt mạng là William "Billy" Evans, người đã công tác trong ngành 18 năm.

Vụ việc đã khiến tòa nhà quốc hội Mỹ bị phong tỏa trong một thời gian ngắn, hàng chục xe của lực lượng an ninh vây kín khu vực này. Cảnh sát yêu cầu những người đang ở trong tòa nhà quốc hội và khu vực gần đó tránh xa cửa sổ.

Tấn công bằng dao ở Điện Capitol, một cảnh sát thiệt mạng ảnh 1

Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc

Tổng thống Joe Biden lập tức lên tiếng bày tỏ sự đau lòng trước vụ tấn công và ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng. Trong khi đó, Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi ca ngợi ông Evans là "một người hy sinh cho nền dân chủ của nước Mỹ".

Nghi phạm được xác định là Noah Green, 25 tuổi, đến từ bang Indiana. Đối tượng này đã tử vong sau khi bị thương nặng do trúng đạn của cảnh sát.

Nhà chức trách đang điều tra thêm về tiểu sử của nghi phạm để tìm hiểu động cơ vụ tấn công. Hiện cảnh sát chưa thấy mối liên quan rõ ràng nào giữa cuộc tấn công này với vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6-1.

Tấn công bằng dao ở Điện Capitol, một cảnh sát thiệt mạng ảnh 2

Vệ binh Quốc gia bảo vệ toà nhà Quốc hội Mỹ sau vụ tấn công

Hiện có khoảng 2.300 binh sĩ của Lực lượng Vệ binh quốc gia được triển khai ở Washington D.C nhằm hỗ trợ cho các quan chức liên bang và địa phương.

Vụ việc xảy ra khi lực lượng an ninh Điện Capitol mới hoàn thành việc dỡ bỏ hàng rào bên ngoài cách đây ít lâu, tuy nhiên, vẫn còn một lớp hàng rào khác nằm bên trong xung quanh tòa nhà được thiết lập nên sau vụ bạo loạn xảy ra hôm 6-1.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục