Tắm sông, uống nước suối, hai người bị vắt chui vào mũi

  • 30/05/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi tắm sông, uống nước suối, cháu Tiến và bà Bính bỗng dưng thấy ngạt mũi và chảy máu nhưng sau đó lại trở lại bình thường. Sau đó, hai người này thỉnh thoảng lại bị ngạt mũi, khó thở và chảy máu mũi nên được người nhà đưa đến bệnh viện.

Ngày 30-5, Trung tâm y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, các bác sĩ tại đây đã gắp thành công hai con vắt sống trong mũi cháu Vi Quốc Tiến (8 tuổi) ở xã Cắm Muộm và  bà Ngân Thị Bính (73 tuổi) trú xã Nậm Giải.

Theo đó, trong thời gian gần đây, bà Bính và cháu Tiến đều có biểu hiện ngạt mũi, khó thở, chảy máu. Lo lắng hai người mắc bệnh gì nên ngày 29-5, người nhà đưa họ đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám.

Hình ảnh về con vắt trong mũi bệnh nhân

Hình ảnh về con vắt trong mũi bệnh nhân

Qua thăm khám, bác sĩ xác định trong mũi cháu Tiến và bà Bính đều có dị vật. Các bác sĩ đã dùng phương pháp nội soi để gắp dị vật là một con vắt dài 7 cm trong mũi bà Bính và con vắt dài 3 cm trong mũi cháu Tiến.

Người nhà cho biết, 1 tháng trước cháu Tiến đi chăn trâu và có tắm sông. Còn bà Bính trong quá trình đi chăn trâu có uống nước khe. Về sau, hai người đều xuất hiện tình trạng khó thở, ngạt mũi, chảy máu cho đến khi đi bệnh viện khám.

Tin cùng chuyên mục