Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  • 18/11/2016 17:01
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN -Theo các nhà khoa học trường ĐH Vanderbilt, một số người miễn dịch với bệnh tật bởi họ có lối sống lành mạnh nên ít có khả năng bị mắc bệnh và nếu mắc bệnh mức độ nhẹ hơn.
Tại sao một số người ít khi bị ốm?

Những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, hoặc hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Nhưng có rất ít bằng chứng giải thích tại sao một số người không bao giờ bị hắt hơi, sổ mũi, cảm lạnh.

Theo các nhà khoa học trường ĐH Vanderbilt, một số người miễn dịch với bệnh tật bởi họ có lối sống lành mạnh nên ít có khả năng bị mắc bệnh và nếu mắc bệnh mức độ nhẹ hơn. Việc hình thành thói quen ăn uống lành mạnh sẽ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện phản ứng của người bệnh.

Những người ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng cũng chống lại vi trùng. Một lý do khác là những người tiếp xúc nhiều với các loại loại virus cảm lạnh khác nhau (như các bác sỹ nhi khoa) có thể hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, những người có nhiều mối quan hệ xã hội tích cực cũng ít cảm lạnh hơn, theo Tiến sĩ Jon Temte, Đại học Wisconsin. 

Theo Today

Tin cùng chuyên mục